Archives

The Excellence of One เปิดบ้านหอสมุดฯ 2019

28 August 2019
Posted by Pimduan Natewiriyakul

“The Excellence of One เปิดบ้านหอสมุดฯ 2019”
สำหรับงานเปิดบ้านฯ ในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของงาน ทับแก้ววิชาการ เปิดประตู่สู่ศิลปากร ซึ่งปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 6 แล้ว ภายในงานนั้นมีการจัดกิจกรรมเวทีการแสดงจากนักศึกษา และนักเรียนจากโรงเรียนสิรินธรฯ การออกบูธจากคณะวิชา และร้านค้าต่างๆ 
สำหรับหอสมุดพระราชวังสนามจันทร์ของเรานั้นก็มีกิจกรรมที่น่าสนใจแก่ผู้ใช้บริการที่เข้ามาเช่นกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็น เกมตอบปัญหาชิงรางวัล …

My "Top 10 Blog" Viewers

24 August 2019
Posted by Pimduan Natewiriyakul

เพื่อนชาวหอสมุดฯ ทุกท่าน เคยสังเกตหรือไม่ค่ะว่า Blog ที่เราเขียนกันเป็นประจำนั้นบอกอะไรเราได้บ้าง เมื่อก่อนเราได้แต่เขียนๆ blog และแชร์ประสบการณ์ต่างๆ ของเรา ที่อยากจะแบ่งปันให้เพื่อนๆ และผู้ใช้ที่เข้ามาอ่านเพื่อให้เกิดประโยชน์ไม่มากก็น้อย หรือในบางครั้งๆ นานๆ ที หากมีเวลาก็จะไปอ่าน blog ของเพื่อนๆ บ้างเป็นครั้งคราว แต่เราไม่เคยมองย้อนกลับมาหาตัวเองเลยว่า blogที่เราเขียนไปนั้น

"อวดของ"

เมื่อวันที่ 20 – 21 ส.ค. 61 ที่ผ่านมา ดิฉันมาโอกาสได้เข้าร่วมการเสวนาทางวิชาการ “โครงการสัมมนาทางวิชาการเรื่องการจัดการและพัฒนาสารสนเทศด้านศิลปวัฒนธรรม” สำนักหอสมุดกลาง มหาวิทยาลัยศิลปากร กล่าวเปิดโครงการโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ชัยชาญ ถาวรเวช อธิการบดีมหาวิทยาลัยศิลปากร กล่าวรายงานโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศักดิพันธ์ ตันวิมลรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักหอสมุดกลาง …

ยืมไม่อั้น…2019

15 August 2019
Posted by Pimduan Natewiriyakul

โปรโมชั่น “ยืมไม่อั้น” 2019
สำหรับปีนี้เปิดรับสมัครตั้งแต่เดือนเมษายน ไปจนถึงถึงวันที่ 6 พ.ค. 2562 นี้ และเริ่มยืมได้ตั้งแต่วันที่ 7 พ.ค. 2562 สำหรับปีนี้มีเพียงวิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์และวิทยาเขตสารสนเทศเพชรบุรีเท่านั้นที่เข้าร่วมโครงการ สำหรับวิทยาเขตวังท่าพระอยู่ในระหว่างปิดปรับปรุงจึงไม่สะดวกในการเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้
แต่อย่างไรก็ตามนักศึกษาทุกวิทยาเขตสามารถเข้าร่วมได้ตามปกติไม่ว่าจะเป็นนักศึกษา วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์   วิทยาเขตสารสนเทศเพชรบุรี หรือวิทยาเขตวังท่าพระก็สามารถเข้าร่วมโครงการได้ โดยมีเงื่อนไขเป็นไปตามที่ทางหอสมุดกำหนด…

"แกงร้อนวุ้นเส้น" หรือ "ต้มกะทิวุ้นเส้น"

15 August 2019
Posted by Pimduan Natewiriyakul

สวัสดีค่ะวันนี้จะมาแบ่งปันเมนูอร่อยที่หาทานได้ยากนั่นก็คือ  “แกงร้อนวุ้นเส้น”   แต่บางบ้านก็เรียก  “ต้มกะทิวุ้นเส้น”  บางบ้านเรียก  “วุ้นเส้นต้มร้อน”  ก็แล้วแต่นะคะ
สำหรับสูตรที่ลงไว้ไม่มีสูตรตายตัวนะคะ ส่วนใหญ่ปรุงตามรสมือตัวเองล้วนๆ เพียงแต่จะลงส่วนผสมและเครื่องปรุงไว้ให้ค่ะ  ขอให้คิดซะว่าเป็นแนวทางนะคะ  เพราะเพื่อนๆ อาจจะไม่ได้ชอบรสชาติเดียวกัน  ดังนั้นแล้วหากเพื่อน ๆ ชอบรสแบบไหนก็ปรับเพิ่มลดส่วนผสมและเครื่องปรุงเอาได้ตามใจชอบเลยนะคะ
 
:: ส่วนผสมและเครื่องปรุง ::…

การเลือกของเล่น(ลูก)

28 February 2019
Posted by Pimduan Natewiriyakul

หากย้อนกลับไปเมื่อก่อนสมัยเรายังเป็นเด็ก ของเล่นในวัยเยาว์(วัยเรา) มีให้เลือกไม่มากนักหากเทียบกับสมัยนี้ แต่ถ้าพูดถึงราคาของเล่นกับคุณภาพในสมัยนี้กับสมัยก่อนนั้นช่างแตกต่างกัน เพราะเมื่อก่อนของเล่นไม่แพงเท่าปัจจุบันนี้  จริงๆแล้วก็ต้องว่ากันไปตามเนื้อผ้า ของถูกคุณภาพดี ของดีจะถูกได้ไง แต่สมัยนี้ของเล่นมีให้เลือกเยอะมากจนหูตาลาย เวลาไปเดินห้างต้องหลบฉากให้ดี อย่าพาลูกไปโซนอันตรายต่อกระเป๋าสตางค์ 5555 แต่ผู้ใหญ่สมัยนี้เลี้ยงลูกง่ายเข้าว่า (ตัวเองก็เคยเป็น) ให้ลูกดูมือถือ ดูแท็บเล็ตจนทำให้เด็กมีสมาธิที่อยู่กับอะไรนานๆ ไม่ได้ เพราะการดูสิ่งเหล่านั้นมันตอบสนองไวมาก เช่นเวลาลูกดู youtube

ถุงผ้าลดโลกร้อน

27 February 2019
Posted by Pimduan Natewiriyakul

วันนี้จะมารีวิวถุงผ้าที่แลกมาจากการสะสมสแตมป์ของ TESCO LOTUS  ตอนนี้เป็นช่วงการสะสมสแตมป์เพื่อแลกของพรีเมี่ยมน่ารักลาย ริลัคคุมะ โดยการซื้อของแล้วสะสมแต้มลงในคลับการ์ดของ TESCO ก็สามารถนำสแตมป์+เงิน 1 บาทไปแลกของพรีเมี่ยมน่ารักๆมาใช้ได้เลยค่ะ ซึ่งส่วนตัวแล้วเป็นคนที่ซื้อของในเทสโก้บ่อยมากๆ และการแลกของก็มากตามไปด้วย ดูได้จากประวัติการแลก  5555

ซึ่งปกติเวลาไปซื้อของตามห้างพูดตรงๆ แบบไม่สร้างภาพ เราก็จะรับถุงพลาสติกนั่นล่ะ แต่หลังจากที่ได้ถุงผ้ามาก็จะเห่อหน่อยๆ ค่ะ เวลาไปซื้อของก็จะพกติดรถไปด้วยทุกครั้ง

Previous Posts

Tags

blog CONSAL KPI PULINET การจัดการความรู้ การดูแลสุขภาพ การทำงาน การท่องเที่ยว การบริการ การปฏิบัติงานล่วงเวลา การประชาสัมพันธ์ การพัฒนาตนเอง การพัฒนาบุคลากร การลงรายการ การศึกษาดูงาน การอ่าน การเรียนออนไลน์ กิจกรรมสำหรับเด็ก กิจกรรมส่งเสริมการอ่าน กิจกรรมห้องสมุด ความสุข ค่ายห้องสมุด งานบริการ ธรรมะ นวนิยาย นักเขียน บรรณารักษ์ บริการชุมชน ประกันคุณภาพ ภาพถ่าย ภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยศิลปากร ระบบห้องสมุดอัตโนมัติ วัด วันสำคัญ วารสาร สัมมนา สุขภาพ หนังสือ หนังสือบริจาค หนังสือและการอ่าน หอสมุดพระราชวังสนามจันทร์ ห้องสมุด ห้องสมุด 24 ชั่วโมง อาหาร