Archives

หนังสือเพื่อแบ่งปัน

30 August 2019
Posted by soontorn

           จบไปแล้วครับสำหรับโครงการดีๆ ของคนรักการอ่าน จากโครงการครั้งล่าสุดที่ผ่านกับกิจกรรม หนังสือเพื่อแบ่งปัน  ที่ทางหอสมุดพระราชวังสนามจันทร์ เข้าร่วมในงานเปิดบ้านวิชาการ กับมหาวิทยาลัยศิลปากร เมื่อวันที่ 26-28 สิงหาคม ที่ผ่านมา ทางฝ่ายวิเคราะห์ฯ หอสมุดพระราชวังสนามจันทร์ ก็ได้นำหนังสือดีๆ  ออกแบ่งปันกับบรรดานักอ่านตัวยง ที่รักในการเรียงร้อยตัวอักษร ทั้งในด้านวิชาการและวรรณกรรม ทั่วไป ตามแต่ใจรัก …

มังกรทะยานฟ้า

30 August 2019
Posted by soontorn

        วัดสามพราน (พุทโธ) อ.สามพราน จ.นครปฐม เป็นวัดที่เมื่อก่อนเป็นวัดที่มีชื่อเสียงมากวัดนึงในจังหวัดนครปฐม เนื่องจากมีสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น และเป็นเอกลักษณ์ คือมีรูปเป็นมังกรเลื้อยพันรอบตึก สวยงามมาก ผมมีโอกาสได้ผ่านย่านนั้นเป็นประจำ แต่ไม่เคยได้เข้าไปแวะสัการะนานมากแล้วได้แต่ผ่านไปผ่านมาๆ แต่เพิ่งได้มีโอกาสได้ไปเที่ยวกันเมื่อเร็ว ๆ นี้เอง

        เมื่อก่อนเป็นวัดที่มีผู้คนเข้าไปสัการะ มากเหมือนกัน การเดินทางไปไม่ยากเลย เมื่อขับรถไปอำเภอสามพรานถึงทางแยกที่จะเลี้ยวไปโรงเรียนนายร้อยตำรวจ ให้เลี้ยวขวาตรงนี้แล้วขับต่อไปอีกประมาณ 500 …

เทคโนโลยีมีประโยชน์

28 February 2019
Posted by soontorn

จากกิจกรรมดีๆ ที่พึ่งผ่านไป กับงานทับแก้ว Bookfair ครั้งที่ 13  ในทุกกิจกรรมและโครงการที่จัดขึ้นล้วนแล้วแต่ต้องมีการประเมินทั้งสิ้น และในการประเมินในแต่ละครั้งก็จะมาจากหลายวิธีการ ในงาน ทับแก้ว Bookfair ครั้งนี้ก็เช่นกัน ก็ต้องมีการประเมนโครงการคือการแจกแบบสอบถามกับผู้เข้าร่วมงานอาศัยแบบสอบถามที่เป็นกระดาษและเดินแจกกับผู้เข้าร่วมงาน เพื่อให้ได้ซึ่งความคิดเห็นและความต้องการของผู้เข้าร่วมงาน เพื่อนำเอาความคิดเห็นและความต้องการของผู้เข้าร่วมงานเหล่านั้นมาประเมินและและวิเคราะห์ เพื่อปรับเปลี่ยน ปรับปรุง ให้โครงการในครั้งถัดไปได้ตรงกับรูปแบบและความต้องการของผู้เข้าร่วมงาน

 

แต่ในครั้งนี้เราได้นำเอารูปแบบของเทคโนโลยีที่นิยมเล่นกันเอามาใช้

งานดีๆ ของคนรักตัวอักษร

25 February 2019
Posted by soontorn

เริ่มขึ้น-และจบไปแล้วนะครับ งานดีๆ ของคนรักตัวอักษร กับงาน ทับแก้ว Bookfair ครั้งที่ 13 ที่จัดโดย พวกเรา สำนักหอสมุดพระราชวังสนามจันทร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร โดยกำหนดการจัดงาน 18-24 ก.พ.2562 ที่ผ่านมา สดๆ ร้อนๆ

การให้เลขหมู่ของหนังสือ 2 เล่มที่เนื้อหาใกล้เคียงกัน

31 August 2018
Posted by soontorn

จากการมีผู้ใช้ได้มาสอบถามถึงหนังสือที่เกี่ยวกับ น้ำผักผลไม้ ที่มีการจัดหมวดหมู่ที่แตกต่าง 2 รายการ โดยที่เนื้อหาใกล้เคียงกันอย่างมาก โดยที่เคยหาอ่านมาแล้วเมื่อนานมาแล้ว และได้มาพบกับเล่มใหม่ที่น่าสนใจและเนื้อหาคล้ายกัน และได้ค้นคว้าหาจนพบและเกิดข้อสงสัยในการจัดเก็บว่า ทำไมไม่อยู่หมวดหมู่เดียวกันดังเช่น  หนังสือ 2 เล่มนี้ หรืออาจมีอีกหลายชื่อเรื่องที่มีลักษณะเนื้อหาใกล้เคียงกัน  
น้ำผักผลไม้ชะลอวัย 162 สูตรสวยจาก “ซูเปอร์เอนไซม์” เนื้อหาในตัวเล่มก็จะเป็นการทำการผสมสูตรน้ำผลไม้ในสูตรต่าง …

ถึงเวลาให้ความสำคัญกับเขาอีกแล้ว KPI

31 August 2018
Posted by soontorn

จากชื่อเรื่องความสำคัญในหัวข้อก็คือ คุณ KPI ได้ยินหรือได้เห็นคำนี้ คนที่ทำงานทุกคนต้องร้อง “ว๊า” ไม่ใช่ “ว้าว”  ..555  ทบทวนกันถึงหัวข้ออีกสักครั้ง คำว่า KPI  คืออะไร
KPI (Key Performance Indicator) คือ

โครงการดีๆ สู่ผู้รักการอ่าน "Sharing หนังสือเพื่อแบ่งปัน"

ก็จบลงไปแล้วนะครับ กิจกรรมทับแก้ววิชาการ ที่มหาวิทยาลัยศิลปากรจัดขึ้นทุกปีนะครับ สำหรับปีนี้ หอสมุดพระราชวังสนามจันทร์ โดยเฉพาะฝ่ายวิเคราะห์และพัฒนาทรัพยากรห้องสมุด ก็ได้จัดโครงการดีๆ มาร่วมด้วยกับโครงการ “Sharing หนังสือเพื่อแบ่งปัน”  เพื่อให้ผู้รักการอ่านและได้ให้หนังสือได้ออกสู่บรรดาผู้แสวงหาความรู้ทั่วไป ได้นำกลับไปอ่านเพื่อความรู้ ความบันเทิง แก่ท่านเองและอาจเล่าสู่เพื่อนฝูง พี่น้อง และสมาชิกในครอบครัว หรือแม้กระทั่งนำกลับไปใช้ในประเทศหรือสถาบันของท่าน…

Previous Posts

Tags

blog CONSAL KPI PULINET การจัดการความรู้ การดูแลสุขภาพ การทำงาน การท่องเที่ยว การบริการ การปฏิบัติงานล่วงเวลา การประชาสัมพันธ์ การพัฒนาตนเอง การพัฒนาบุคลากร การลงรายการ การศึกษาดูงาน การอ่าน การเรียนออนไลน์ กิจกรรมสำหรับเด็ก กิจกรรมส่งเสริมการอ่าน กิจกรรมห้องสมุด ความสุข ค่ายห้องสมุด งานบริการ ธรรมะ นวนิยาย นักเขียน บรรณารักษ์ บริการชุมชน ประกันคุณภาพ ภาพถ่าย ภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยศิลปากร ระบบห้องสมุดอัตโนมัติ วัด วันสำคัญ วารสาร สัมมนา สุขภาพ หนังสือ หนังสือบริจาค หนังสือและการอ่าน หอสมุดพระราชวังสนามจันทร์ ห้องสมุด ห้องสมุด 24 ชั่วโมง อาหาร