Archives

ภาษีหัก ณ ที่จ่ายในระบบ SU-ERP

31 August 2019
Posted by worra

          ในการทำงานจัดซื้อจัดจ้างในระบบ SU-ERP ได้มีขั้นตอนการทำงานที่เพิ่มขึ้นจากเดิมหลายขั้นตอน ซึ่งต้องมีการศึกษาข้อมูลเพื่อให้การทำงานเป็นไปอย่างถูกต้อง  หนึ่งในขั้นตอนการทำงานที่เพิ่มขึ้น คือ  การบันทึกตั้งหนี้ให้เจ้าหนี้(ผู้ขาย) และต้องมีการเลือกภาษีหัก ณ ที่จ่าย 1% ในการบันทึกตั้งหนี้ทุกครั้ง  ซึ่งการเลือกรหัสภาษีหัก ณ ที่จ่ายต้องระบุให้ถูกต้องตามประเภท …

"โรคซึม-เศร้า"

          การฆ่าตัวตายที่เราพบเห็นเป็นข่าวในปัจจุบันนี้  หากอ่านข้อมูลและเนื้อหาของข่าวแล้วพบว่า  สาเหตุส่วนใหญ่ของการฆ่าตัวตายนั้นมาจากป่วยเป็น “โรคซึมเศร้า”  โรคซึมเศร้าเป็นโรคทางจิตเวชที่คุกคามคนทั่วโลก จากผลการทำวิจัยของธนาคารโลกร่วมกับมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด  คาดการณ์ว่าในปี 2020 โรคซึมเศร้าจะกลายเป็นปัญหาสาธารณสุขระดับโลกอันดับที่ 2 รองลงมาจากโรคหัวใจหลอดเลือด เพราะปัจจัยทางเศรษฐกิจและสังคมที่กดดันการใช้ชีวิตของผู้คนมากขึ้น  โดยจากข้อมูลในปี 2559 ของการศึกษาสถานการณ์โรคซึมเศร้าของกรมสุขภาพจิตพบว่ามีคนไทยป่วยเป็นโรคซึมเศร้ามากกว่า 12 ล้านคน และเป็นผู้ป่วยที่ไม่ได้พบแพทย์มากกว่า 1 …

ลอตเตอรี่เก่า เอาไปบริจาค

1 August 2019
Posted by worra

      
           ในช่วงวันหยุดที่ผ่านมาได้มีโอกาสนำสลากกินแบ่งรัฐบาล (ลอตเตอรี่) ที่ไม่ถูกรางวัล ที่ทางครอบครัวและญาติๆ ได้รวบรวมเก็บเอาไว้  ไปบริจาคให้กับวัดห้วยหมู ตำบลเจดีย์หัก อำเภอเมืองราชบุรี จังหวัดราชบุรี  โดยทางวัดห้วยหมูและกลุ่มอาสาสมัครจะนำลอตเตอรี่ที่ได้รับบริจาคเหล่านี้  ไปประดิษฐ์เป็นดอกไม้จันทน์ พวงหรีด และผลิตภัณฑ์ต่างๆ สำหรับนำไปจำหน่ายให้กับผู้ที่สนใจในราคาไม่แพง  …

ไปเที่ยวกัน >>>เกาะขาม

          หากในช่วงวันหยุดนี้ใครยังไม่มีแพลนในการท่องเที่ยว  จะขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ไม่ต้องเดินทางไกลๆ ก็ได้สัมผัสหาดทรายขาว น้ำทะเลใสๆ ธรรมชาติใต้ท้องทะเลที่สวยงาม ทางเดินสะพานไม้ที่ทอดยาว…  เราจะพาไปเที่ยวกันที่ “เกาะขาม”

          เกาะขาม หรือ  อุทยานใต้ทะเลเกาะขาม ตั้งอยู่ในพื้นที่ตำบลแสมสาร อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี อยู่ในความดูแลของกองทัพเรือ การท่องเที่ยวเกาะขามจึงต้องปฏิบัติและเป็นไปตามกฎของกองทัพเรือ  ด้วยความที่เกาะขามมีการดูแลอย่างดีและเคร่งครัดจากกองทัพเรือ …

Malai Farm : มาลัยฟาร์ม

28 February 2019
Posted by worra

     มาลัยฟาร์ม  เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ทำกิจกรรม และสนุกสนานกับการให้อาหารสัตว์อย่างใกล้ชิด มีสัตว์มากมายหลายชนิด  เช่น อัลปาก้า กวาง เต่า  อูฐ  ม้าแคระ  นกกระจอกเทศ  จิงโจ้แคระ จรเข้  กระต่าย  หนูยักษ์ฯลฯ   
  …

Little Splash Kids Cafe ขวัญใจวัยหนูๆ

28 February 2019
Posted by worra

    Blog นี้จะมาแนะนำสถานที่สำหรับการพักผ่อนในช่วงวันหยุด  ที่เหมาะสำหรับเด็กๆ ที่อายุไม่เกิน 9 ปี นั่นคือ Little Splash Kids Cafe  

จ่ายค่าไฟง่ายๆ อยู่ที่ไหนก็จ่ายได้

     ในยุคที่ Smart Phone  เข้ามามีบทบาทมากขึ้นในการดำรงชีวิตของมนุษย์มากขึ้น ทำให้เข้าถึงสื่อต่างๆได้ง่ายขึ้น   ซึ่งปัจจุบันมีผู้ที่พัฒนา Mobile Application เพื่อเป็นช่องทางหนึ่งในการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ การดำเนินธุรกิจ ฯลฯ  ซึ่งหากเราเลือกใช้ในทางที่ควรก็จะเป็นประโยชน์ทั้งในด้านการอำนวยความสะดวก  การประหยัดเวลา ประหยัดค่าใช้จ่าย ลดทรัพยากรได้อีกด้วย
    วันนี้จะมาแนะนำการใช้ประโยชน์จาก …

Previous Posts

Tags

blog CONSAL KPI PULINET การจัดการความรู้ การดูแลสุขภาพ การทำงาน การท่องเที่ยว การบริการ การปฏิบัติงานล่วงเวลา การประชาสัมพันธ์ การพัฒนาตนเอง การพัฒนาบุคลากร การลงรายการ การศึกษาดูงาน การอ่าน การเรียนออนไลน์ กิจกรรมสำหรับเด็ก กิจกรรมส่งเสริมการอ่าน กิจกรรมห้องสมุด ความสุข ค่ายห้องสมุด งานบริการ ธรรมะ นวนิยาย นักเขียน บรรณารักษ์ บริการชุมชน ประกันคุณภาพ ภาพถ่าย ภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยศิลปากร ระบบห้องสมุดอัตโนมัติ วัด วันสำคัญ วารสาร สัมมนา สุขภาพ หนังสือ หนังสือบริจาค หนังสือและการอ่าน หอสมุดพระราชวังสนามจันทร์ ห้องสมุด ห้องสมุด 24 ชั่วโมง อาหาร