ภาษีหัก ณ ที่จ่ายในระบบ SU-ERP

31 August 2019
Posted by worra

          ในการทำงานจัดซื้อจัดจ้างในระบบ SU-ERP ได้มีขั้นตอนการทำงานที่เพิ่มขึ้นจากเดิมหลายขั้นตอน ซึ่งต้องมีการศึกษาข้อมูลเพื่อให้การทำงานเป็นไปอย่างถูกต้อง  หนึ่งในขั้นตอนการทำงานที่เพิ่มขึ้น คือ  การบันทึกตั้งหนี้ให้เจ้าหนี้(ผู้ขาย) และต้องมีการเลือกภาษีหัก ณ ที่จ่าย 1% ในการบันทึกตั้งหนี้ทุกครั้ง  ซึ่งการเลือกรหัสภาษีหัก ณ ที่จ่ายต้องระบุให้ถูกต้องตามประเภท …

โรคกระดูกพรุน ภัยเงียบสำหรับผู้หญิง

31 August 2019
Posted by rungtiwa

          โรคกระดูกพรุนมักจะพบในเพศหญิงมากกว่าเพศชายที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไป ร่างกายจะมีการสลายกระดูกสูงกว่าการสร้างใหม่ ทำให้เนื้อมวลกระดูกลดลง เพราะคนไทยขาดการป้องกันและการดูแลที่ถูกต้อง โรคกระดูกพรุนมักจะไม่แสดงอาการ จะเป็นโดยไม่รู้ตัว สำหรับผู้หญิงวัยใกล้หมดประจำเดือน กระดูกจะสลายตัวอย่างรวดเร็วกว่าปกติถึง 5 เท่า เนื่องจากระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนที่ลดลง ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ผู้หญิงมีโอกาสเป็นโรคกระดูกพรุนมากกว่าผู้ชาย ยังมีอีกหลายปัจจัยที่ทำให้ผู้หญิงเป็นโรคกระดูกพรุนมากขึ้น …

งานของเจ้าหน้าที่ล่วงเวลา (งานวารสาร)

          งานวารสารเป็นงานที่ต้องเปิดให้บริการทั้งในเวลาราชการและนอกเวลาราชการซึ่งการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่และบรรณารักษ์ที่ประจำอยู่ในเวลาราชการ มีจำนวนน้อยเพียง 2 ท่าน ซึ่งต้องช่วยกันปฏิบัติงานในการให้บริการผู้ใช้ และอื่นๆ ส่วนเจ้าหน้าที่ล่วงเวลางานวารสารก็จะมีหน้าที่ ที่จะต้องปฏิบัติเป็นหลัก 16 ข้อแล้วยังมีข้อ 17 คือหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายจากงานบริการวารสาร คือ การ Add …

หนังสือเพื่อแบ่งปัน

30 August 2019
Posted by soontorn

           จบไปแล้วครับสำหรับโครงการดีๆ ของคนรักการอ่าน จากโครงการครั้งล่าสุดที่ผ่านกับกิจกรรม หนังสือเพื่อแบ่งปัน  ที่ทางหอสมุดพระราชวังสนามจันทร์ เข้าร่วมในงานเปิดบ้านวิชาการ กับมหาวิทยาลัยศิลปากร เมื่อวันที่ 26-28 สิงหาคม ที่ผ่านมา ทางฝ่ายวิเคราะห์ฯ หอสมุดพระราชวังสนามจันทร์ ก็ได้นำหนังสือดีๆ  ออกแบ่งปันกับบรรดานักอ่านตัวยง ที่รักในการเรียงร้อยตัวอักษร ทั้งในด้านวิชาการและวรรณกรรม ทั่วไป ตามแต่ใจรัก …

มังกรทะยานฟ้า

30 August 2019
Posted by soontorn

        วัดสามพราน (พุทโธ) อ.สามพราน จ.นครปฐม เป็นวัดที่เมื่อก่อนเป็นวัดที่มีชื่อเสียงมากวัดนึงในจังหวัดนครปฐม เนื่องจากมีสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น และเป็นเอกลักษณ์ คือมีรูปเป็นมังกรเลื้อยพันรอบตึก สวยงามมาก ผมมีโอกาสได้ผ่านย่านนั้นเป็นประจำ แต่ไม่เคยได้เข้าไปแวะสัการะนานมากแล้วได้แต่ผ่านไปผ่านมาๆ แต่เพิ่งได้มีโอกาสได้ไปเที่ยวกันเมื่อเร็ว ๆ นี้เอง

        เมื่อก่อนเป็นวัดที่มีผู้คนเข้าไปสัการะ มากเหมือนกัน การเดินทางไปไม่ยากเลย เมื่อขับรถไปอำเภอสามพรานถึงทางแยกที่จะเลี้ยวไปโรงเรียนนายร้อยตำรวจ ให้เลี้ยวขวาตรงนี้แล้วขับต่อไปอีกประมาณ 500 …

แหล่งสารสนเทศ

หลังจากที่ดิฉันกลับจากอินเดียสิ่งที่ได้ติดตัวมาคือความเข้าเรื่องระบบเปิดมากขึ้น จึงหันมาสนใจแหล่งของวิทยานิพนธ์และงานวิจัยที่อยู่ในรูปแบบนั้น รวมถึงการไปสอบถามจากนักศึกษา ป.เอก ทั้งหลายว่าพวกเขาอยากให้ช่วยเรื่องอะไร จึงตั้งอกตั้งใจรวบรวม เริ่มจากสำรวจจากสิ่งที่ตัวเองเข้าไปใช้ เช่น DART  http://202.28.73.5/snclibblog/?p=7295 ที่เขียนไว้ตั้งแต่ปี 29 สิงหาคม 2009 ปีนี้ก็ 30 สิงหาคม 2019 เวลาผ่นไปเร็วจนน่าใจหาย พรุ่งนี้ก็สายเสียแล้ว …

ไปอินเดีย

30 August 2019
Posted by Pong

ดิฉันไปประเทศอินเดียระหว่างวันที่ 1-20 ธันวาคม 2561 ภายใต้โครงการความร่วมมือทางวิชาการด้านสังคมศาสตร์ ไทย-อินเดีย ระหว่างสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) และสภาวิจัยสังคมศาสตร์แห่งสาธารณรัฐอินเดีย (Indian Council of Social Science Research, ICSSR) ดิฉันมักพูดกับใครๆ ว่าไปอินเดียแล้วทำให้เรารู้สึกว่าตัวเราเล็กลง เพราะอินเดียเป็นเมืองที่ร่ำรวยด้วยวัฒนธรรม และเป็นต้นรากของอะไรๆ หลายๆ …

Previous Posts

Tags

blog CONSAL KPI PULINET การจัดการความรู้ การดูแลสุขภาพ การทำงาน การท่องเที่ยว การบริการ การปฏิบัติงานล่วงเวลา การประชาสัมพันธ์ การพัฒนาตนเอง การพัฒนาบุคลากร การลงรายการ การศึกษาดูงาน การอ่าน การเรียนออนไลน์ กิจกรรมสำหรับเด็ก กิจกรรมส่งเสริมการอ่าน กิจกรรมห้องสมุด ความสุข ค่ายห้องสมุด งานบริการ ธรรมะ นวนิยาย นักเขียน บรรณารักษ์ บริการชุมชน ประกันคุณภาพ ภาพถ่าย ภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยศิลปากร ระบบห้องสมุดอัตโนมัติ วัด วันสำคัญ วารสาร สัมมนา สุขภาพ หนังสือ หนังสือบริจาค หนังสือและการอ่าน หอสมุดพระราชวังสนามจันทร์ ห้องสมุด ห้องสมุด 24 ชั่วโมง อาหาร