Category Archives: พิพิธภัณฑ์/ศูนย์การเรียนรู้

"อวดของ"

เมื่อวันที่ 20 – 21 ส.ค. 61 ที่ผ่านมา ดิฉันมาโอกาสได้เข้าร่วมการเสวนาทางวิชาการ “โครงการสัมมนาทางวิชาการเรื่องการจัดการและพัฒนาสารสนเทศด้านศิลปวัฒนธรรม” สำนักหอสมุดกลาง มหาวิทยาลัยศิลปากร กล่าวเปิดโครงการโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ชัยชาญ ถาวรเวช อธิการบดีมหาวิทยาลัยศิลปากร กล่าวรายงานโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศักดิพันธ์ ตันวิมลรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักหอสมุดกลาง …

อุทยานประวัติศาสตร์เมืองสิงห์ในวันนี้

เมื่อวันแม่ที่ผ่านมา เป็นอีกครั้งที่มีผู้เขียนได้มีโอกาสไปเที่ยวอุทยานประวัติศาสตร์เมืองสิงห์ ซึ่งตั้งอยู่ที่ตำบลสิงห์ อำเภอไทยโยค จังหวัดกาญจนบุรี
 
         
 
ข้อมูลจากแผ่นพับที่ได้รับจากเจ้าหน้าที่อุทยานฯ แจกให้กับนักท่องเที่ยว ทำให้ทราบข้อมูลเกี่ยวกับอุทยานประวัติศาสตร์เมืองสิงห์ว่า ปราสาทเมืองสิงห์ ได้รับการประกาศขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถานของชาติ เรียกว่า อุทยานประวัติศาสตร์เมืองสิงห์ เมื่อวันที่ …

วัดลำพญา

           วัดลำพญา ตั้งอยู่ที่ตำบลลำพญา อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม สร้างขึ้นเมื่อประมาณปี พ.ศ. ๒๔๐๔ ในรัชสมัยพระบาทสมเด็จ  พระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว

            มีประวัติเล่าขานกันมาว่า ข้าราชบริพารชั้นพระยา หรือที่เรียกกันว่า “เจ้าคุณ” …

อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่

สวัสดีค่ะ หลังจาก blog ที่แล้วได้รีวิวการนั่งรถไฟไปเชียงใหม่ครั้งแรกแล้ว วันนี้ก็จะขอพามาเที่ยวสถานที่หนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งใครที่มาถึงแล้วไม่ได้มาถือว่าพลาด ซึ่งสถานที่นั้นก็คือ “อุทยานหลวงราชพฤกษ์ เชียงใหม่” เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร ศูนย์กลางการเรียนรู้พืชสวนโลก มีการจัดแสดงพันธุ์ไม้หลากหลายชนิด การจัดแสดงนิทรรศการด้านการเกษตรและอื่น ๆ เพื่อการเรียนรู้สำหรับเยาวชนและประชาชนทั่วไป เพื่อการศึกษางานวิจัย และเป็นแหล่งพบปะกันในกลุ่มเกษตรกร ภายในพื้นที่มีการจัดภูมิสถาปัตย์อย่างสวยงาม

ก่อนเข้าก็ต้องซื้อตั๋วกันก่อน สำหรับราคาค่าเข้าชมนั้นไม่แพงค่ะ

ศึกษาดูงานศูนย์การเรียนรู้เมืองฉะเชิงเทรา (Knowledge Center of Chachoengsao)

เมื่อมาถึงตึกอาคารศูนย์การเรียนรู้เมืองฉะเชิงเทรา  ก็ต้องทึ่งกับรูปทรงของอาคารแล้ว ที่มีสีขาว รูปทรงสี่เหลี่ยม แต่มองดูให้ชัด ๆ อีกที จะเห็นว่า ตึกออกแบบเป็นรูปหนังสือหลายเล่มวางระเกะระกะ ซึ่งออกแบบโดย อ. ต้นข้าว  และดูมีความหมาย และเมื่อเข้ามาภายในอาคารชั้น  ก็ต้องตะลึงกับความสวยงาม สีสันหลากหลาย และอลังการมาก ด้วยการออกแบบและตกแต่งอย่างสวยงาม และมีสันสันสดใส ดึงดูดให้ผู้ใช้ที่เข้ามาใช้บริการเป็นอย่างยิ่ง …

ตามรอยพ่อ : แนวคิดเศรษฐกิจพอเพียง…

DSC06043  สะพาน
สำนักหอสมุดกลางได้จัดโครงการศึกษาดูงาน ตามรอยพ่อ : แนวคิดเศรษฐกิจพอเพียงเพื่อการพัฒนาตนเองสู่การพัฒนาองค์กร โดยจัดเป็น 2 รุ่น รุ่นที่ 1 ระหว่างวันที่ 9-11 มี.ค. 59 และรุ่นที่ 2 ระหว่างวันที่ 16-18 มี.ค. 59 ณ …

TEPIA MUSEUM

DSC01500 DSC01492 DSC01499
การศึกษาดูงาน TEPIA (Association for Technological Excellence Promoting Innovative Advances) เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Sakura Exchange Program in Science
TEPIA เป็นสมาคมเอกชนที่ทำวิจัยเกี่ยวกับ แนวโน้มของเทคโนโลยีขั้นสูง เช่นเครื่องจักร ,เทคโนโลยีสารสนเทศ, …

Previous Posts

Tags

blog CONSAL KPI PULINET การจัดการความรู้ การดูแลสุขภาพ การทำงาน การท่องเที่ยว การบริการ การปฏิบัติงานล่วงเวลา การประชาสัมพันธ์ การพัฒนาตนเอง การพัฒนาบุคลากร การลงรายการ การศึกษาดูงาน การอ่าน การเรียนออนไลน์ กิจกรรมสำหรับเด็ก กิจกรรมส่งเสริมการอ่าน กิจกรรมห้องสมุด ความสุข ค่ายห้องสมุด งานบริการ ธรรมะ นวนิยาย นักเขียน บรรณารักษ์ บริการชุมชน ประกันคุณภาพ ภาพถ่าย ภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยศิลปากร ระบบห้องสมุดอัตโนมัติ วัด วันสำคัญ วารสาร สัมมนา สุขภาพ หนังสือ หนังสือบริจาค หนังสือและการอ่าน หอสมุดพระราชวังสนามจันทร์ ห้องสมุด ห้องสมุด 24 ชั่วโมง อาหาร