Archives

การพับดาวจากหลอดกาแฟ

19 November 2013
Posted by sujittra

การพับดาวจากหลอดกาแฟ

การพับดาวจากหลอดกาแฟ

                คลิปวีดิโอการพับดาวจากหลอดกาแฟนี้เป็นคลิปจากบรรยากาศงานนมัสการองค์พระปฐมเจดีย์ที่บูธของหอสมุดฯ เป็นกิจกรรมที่มีขึ้นในวันจันทร์ที่ 18 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา การประดิษฐ์ หรืองานฝีมือนี้แล้วแต่ความถนัดของแต่ละบุคคล พี่ๆที่ชำนาญแล้วก็จะมีผลงานโชว์ไว้หน้าบูธให้ผู้ที่เดินผ่านไปผ่านมาได้รับชม .. แล้วก็ได้ผล มีคนสนใจเข้ามาสอบถามรายละเอียด ส่วนมากจะได้ใจคุณแม่บ้านมากกว่า ส่วนเด็กๆ ที่ติดสอยห้อยตามมาด้วยก็มักจะใส่ใจกับของเล่นที่เตรียมไว้และการระบายสีเป็นส่วนใหญ่
ประโยชน์อย่างหนึ่งของงานประดิษฐ์ต่าง ๆ คือสามารถนำไปใช้ได้จริงในโอกาสแตกต่างกันไป ทักษะต่าง ๆ …

SU App

20 August 2013
Posted by sujittra

SU App

          ทราบข่าวจากจดหมายข่าวมหาวิทยาลัยศิลปากรฉบับที่ 632 เมื่อ 15 สิงหาคม 2556 ข่าวหนึ่งเชิญชวนให้ชาวศิลปากร ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น SU App  เพื่อติดตามข่าวสารและกิจกรรมต่างๆ ของมหาวิทยาลัยศิลปากรโดยสามารถดาวน์โหลดได้ทั้งระบบ iOS และ Android

ในส่วนของระบบ iOS เมื่อเข้า …

Dialogue in the Dark

15 July 2013
Posted by sujittra

Dialogue in the Dark

โลกในความมืดแห่งความสุขและความประทับใจที่ได้เปลี่ยนทัศนะคติเราไปตลอดชีวิต นิทรรศการบทเรียนในความมืด (Dialogue in the Dark) เป็นนิทรรศการที่นำลิขสิทธิ์มาจากประเทศเยอรมนี  โดยองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เมื่อ 3 ปีที่แล้ว เปิดโอกาสให้นักเรียน นักศึกษา และผู้สนใจทั่วไปเข้าทำความเข้าใจโลกในความมืด ในเวลาประมาณ …

โครงการปรับปรุงทัศนียภาพ

5 July 2013
Posted by sujittra

::           เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน ที่ผ่านมาตัวแทนบุคลากรหอสมุดพระราชวังสนามจันทร์ ได้เข้าร่วมโครงการปรับปรุงทัศนียภาพ ด้านภูมิทัศน์ ปลูกต้นไม้เฉลิมฉลอง 70 ปี มหาวิทยาลัยศิลปากร 55 ปี วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ ซึ่งทางกองบริการอาคารสถานที่และยานพาหนะ ได้จัดเตรียมอุปกรณ์และสถานที่ไว้ให้พร้อมสรรพ และพร้อมปลูกบริเวณรอบสระแก้ว ต้นไม้ที่ได้รับมีหลายชนิดทั้งต้นจิก ต้นตาล ฯลฯ …

Application Find My iPhone

Application Find My iPhone

     ปกติเมื่อเราลืมโทรศัพท์ไว้ที่ใดที่หนึ่ง เราก็มักจะวานเพื่อนหรือคนรอบข้างที่อยู่ด้วยตอนนั้นโทรเข้าเพื่อค้นหาว่าวางโทรศัพท์ไว้ที่ใด แต่ในกรณีที่โทรศัพท์ถูกขโมย หรือจำไม่ได้จริงๆว่าไปลืมไว้ที่ไหนจะทำอย่างไร ? Find My iPhone เป็น Application อัจฉริยะตัวหนึ่งที่สำคัญสำหรับช่วยผู้ใช้ค้นหาตำแหน่งที่ตั้งของ iPhone ยิ่งใครที่ชอบวางโทรศัพท์ทิ้งไว้ไม่เป็นที่ด้วยแล้วยิ่งควรศึกษาการใช้งาน App. นี้ไว้โดยเร็ว
ขั้นแรกให้ติดตั้ง …

โปรแกรม Snipping Tools

10 April 2013
Posted by sujittra

โปรแกรม Snipping Tools

            Snipping Tools เป็นโปรแกรมบันทึกภาพหน้าจอตัวเล็กที่มากับระบบปฏิบัติการ Windows Vista, Seven เรียกใช้งานครั้งแรกต้องค้นหาโดยการพิมพ์ชื่อโปรแกรมที่ช่องค้นหาในหน้า Start Menu แต่ผู้ใช้งานอย่างเราๆท่านๆบางครั้งก็ติดการบันทึกภาพหน้าจอผ่านคำสั่ง Print Screen เพียงอย่างเดียวทำให้ไม่สะดวกในการจะนำภาพเหล่านั้นมาใช้งานอีกครั้ง การใช้งานโปรแกรมนี้จะช่วยแก้ปัญหาในส่วนนี้ไปได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมเพื่อติดตั้งใหม่ด้วยตัวเอง
การใช้งานโปรแกรม สามารถใช้งานได้หลายรูปแบบทั้งแบบโดยเลือกจากตัวเลือกปุ่มเมนู New…

Logos Hope

13 March 2013
Posted by sujittra

Logos Hope

          Logos Hope ร้านหนังสือลอยน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลกได้มาเทียบท่าที่ท่าเรือคลองเตยตั้งแต่ 21 กุมภาพันธ์ 2556 ซึ่งปุ๊ก็ได้ไปเยี่ยมๆมองๆ เมื่อวันเสาร์ที่ 9 มีนาคมที่ผ่านมา การเดินทางสะดวกมากโดยใช้บริการ MRT รถไฟใต้ดินลงสถานีคลองเตยแล้วต่อแท็กซี่ไปท่าเรือฯ ช่วงที่ไปเป็นเวลาบ่าย 2 แล้วแต่ไม่ร้อนเท่าไหร่ บรรยากาศภายนอกก็ทำให้ชื่นใจมากที่เห็นชาวไทยและชาวต่างชาติให้ความสนใจมากมายขนาดนี้ ก่อนเข้าไปภายในเรือต้องเข้าแถวรอซื้อตั๋ว …

Previous Posts

Tags

blog CONSAL KPI PULINET การจัดการความรู้ การดูแลสุขภาพ การทำงาน การท่องเที่ยว การบริการ การปฏิบัติงานล่วงเวลา การประชาสัมพันธ์ การพัฒนาตนเอง การพัฒนาบุคลากร การลงรายการ การศึกษาดูงาน การอ่าน การเรียนออนไลน์ กิจกรรมสำหรับเด็ก กิจกรรมส่งเสริมการอ่าน กิจกรรมห้องสมุด ความสุข ค่ายห้องสมุด งานบริการ ธรรมะ นวนิยาย นักเขียน บรรณารักษ์ บริการชุมชน ประกันคุณภาพ ภาพถ่าย ภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยศิลปากร ระบบห้องสมุดอัตโนมัติ วัด วันสำคัญ วารสาร สัมมนา สุขภาพ หนังสือ หนังสือบริจาค หนังสือและการอ่าน หอสมุดพระราชวังสนามจันทร์ ห้องสมุด ห้องสมุด 24 ชั่วโมง อาหาร