Archives

บรรยากาศการดำเนินงานโครงการแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดนครปฐม

😉 การจัดเก็บข้อมูลโครงการแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดนครปฐม ซึ่งถือเป็นหนึ่งในโครงการย่อย ของศูนย์ข้อมูลภาคตะวันตก คลังข้อมูลประวัติศาสตร์ชาวภาคตะวันตกของไทย ในครั้งนี้ เรา(ชาวคณะทำงานแหล่งท่องเที่ยวฯ) ได้วางแผนกันอย่างดี ว่าการทำงานในครั้งนี้ต้องทำอย่างไรบ้าง เพื่อให้ผลงานออกมาน่าปลื้มใจ และเพื่อให้รัดกุมกับเวลาที่มีจำกัด +กับงบประมาณที่ต้องทุ่มทุนไป ต้องคุ้มค่า การวางเค้าโครงการทำงานจึงได้แบ่งออกเป็นขั้นตอน เพื่อให้มองเห็นภาพการทำงาน และบรรยากาศที่เป็นกันเอง ข้าพเจ้าขอนำขั้นตอนการทำงานมาเผยแพร่เพื่อเป็นประโยชน์ ดังนี้
😯 1.เมื่อรวบรวมผู้สนใจเข้าเป็นคณะทำงานฯได้แล้ว …

10 วีธีง่ายๆ กับการใช้งาน Movie Maker

การใช้งานโปรแกรม Movie Maker เพื่อสร้างงานวีดีโอ
Movie Maker เป็นโปรแกรมใช้งานที่ติดมากับเครื่องคอมพิวเตอร์ (ส่วนใหญ่) มีหน้าที่ทำงาน สร้างวีดีโอภาพเคลื่อไหว ถือเป็นโปรแกรมที่ใช้งานไม่ยุ่งยาก ประโยชน์ใช้สอยนั้นเหมาะไปในทางการนำเสนอภาพ เรื่องราว แบบมีลูกเล่นซึ่งทำให้ชิ้นงานไม่น่าเบื่อ ด้วยการหาภาพสวยๆ เพลงดีดี มาอัดใส่ประกอบกันให้เป็นเรื่องราว จิตนาการได้มากกว่าการบอกเล่าเหตุการณ์แค่เพียงการบอกต่อ …
หน้าจอการทำงานโปรแกรมฯ …

ออกกำลังกายคลายความเครียด

ปัจจุบัน โรคเข้ามาคุกคามรายล้อมตัวเรามากขึ้น จากสาเหตุนานับประการทั้งที่เราสามารถป้องกันได้ และป้องกันไม่ได้ บุคคลที่อยู่รายล้อมรอบตัวเราก็มีปัญหาสุขภาพกันมาก
หากเรารู้เท่าทันแล้วหันมาป้องกันตนเองด้วยการหาเวลาว่างซักนิด ขยับเพื่อออกกำลังการ ให้ร่างกายเราได้สดชื่นไปกันการเคลื่อนไหวแบบมีจังหวะ น่าจะเป็นทางเลือกหนึ่งที่ช่วยชะลอโรคภัยไข้เจ็บได้นะคะ
กีฬาแนะนำ

1.ฮูลาฮูก เป็นการออกกำลังกายที่กำลังได้รับความนิยมทั้งในหมู่วัยสาว และวัยใส  สรรพคุณพิเศษ ช่วยลดไขมันส่วนเกินบริเวณหน้าท้อง ช่วยให้ร่างกายทุกส่วนได้เคลื่อไหว ใช้พื้นที่น้อย เล่นคนเดียวได้ อุปกรณ์ราคาไม่แพง หรือจะเล่นของฟรี

การสื่อสารของมนุษย์

คุณ!!! เคยมั๊ย สื่อสารกับคนอื่นไม่รู้เรื่อง
พูดกันคนละภาษา ทำให้ไม่ได้ดั่งใจที่ต้องการ
แล้วจะทำไงเล่ากับปัญหาเหล่านี้
จากเหตุผลนานาประการ ทำให้ข้าพเจ้าลงเรียนหลักสูตรอบรมออนไลน์ของกระทรวงศึกษาธิการ ว่าด้วยวิชา การสื่อสารเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดในการทำงาน(M03)
หลักสูตรนี้….ข้าพเจ้าได้เข้าใจถึงสภาพของคน หลายๆคนมากขึ้น เมื่ออยู่รวมกันการสื่อสารมักเกิดในหลายรูปแบบ เราควรทำความเข้าใจ พยามยามทำใจ ทั้งในสถานะเป็นผู้พูด และสถานะเป็นผู้ฟัง ในทำนองว่าให้เอาใจเขามาใส่ใจเรา ถนอมน้ำใจในการสื่อสารระหว่างคู่สนทนา แค่นี้การทำงานของเราก็จะดำเนินไปได้ด้วยดี …

งานวิเคราะห์หนังสือกับบรรณารักษ์(ใหม่)การวิเคราะห์หนังสือ หมายถึง การนำหนังสือมาอ่าน สรุปใจความ พิจารณาออกมาแล้วให้เป็นหัวเรื่องที่ครอบคลุมเนื้อหาในเล่ม จากนั้นนำมาให้เลขหมู่  เลขผู้แต่ง เพื่่่อให้ผู้ใช้สามารถสืบค้นได้ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของขั้นตอนการทำหนังสือก่อนนำออกให้บริการแก่ผู้ใช้
ข้าพเจ้า หนึ่งในบรรณารักษ์ที่กำลังฝึกงานวิเคราะห์หนังสือร่วมกับเพื่อนๆ อีก 2 คน ได้รู้รสชาติของการที่กว่าจะได้หนังสือแต่ละเล่มมันเป็นยังไง !!!
การฝึกงานในระยะแรกนี้ ใช้เวลา 2 สัปดาห์

การเล่น ฟุตซอล จูเนียร์ คัพ

ผ่านพ้นกันไปแล้วสำหรับกิจกรรมส่งเสริมการออกกำลังกาย ด้วยการเล่นกีฬา ภายใต้โครงการโลกของหนู หนังสือกับกีฬา จัดชุดใหญ่ไปเมื่อ วันศุกร์ ที่ 22 เมษายน 2554 ณ สนามกีฬา โรงเรียนสาธิต มหาวิทยาลัยศิลปากร สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ “ฟุตซอล จูเนียร์ คัพ ครั้งที่ 2” …

ชมโรงพิมพ์มหาวิทยาลัยศิลปากร

5 April 2011
Posted by thidarat

dsc09152_1 งานนี้ชาวค่ายดีใจกันยกใหญ๋ ที่ได้ทราบข่าวว่าจะได้ผจญภัยนอกบริเวณพื้นที่สี่เหลี่ยม ที่มีจำกัด กันซักระยะเวลาหนึ่ง ในวันนี้ ผลงานหมวกของน้องๆเสร็จกันหมดแล้ว เราๆและพี่เลี้ยงทั้งหลาย จึงได้สวมหมวก เดินฝ่าความร้อนไปตามทางเดิน จนถึงโรงพิมพ์มหาวิทยาลัยศิลปากร ซึ่งตั้งอยู่บริเวณ ก่อนถึงประตูทางออก ฝั่งเหนือวัง ระยะทางร่วม 500 เมตร เห็นจะได้ ภาระกิจในโรงพิมพ์ เจ้าหน้าที่ผู้ดูแลเอ็นดูสมาชิดค่ายฯ ซึ่งเราติดต่อเขาไว้ล่วงหน้านั้น

Previous Posts

Tags

blog CONSAL KPI PULINET การจัดการความรู้ การดูแลสุขภาพ การทำงาน การท่องเที่ยว การบริการ การปฏิบัติงานล่วงเวลา การประชาสัมพันธ์ การพัฒนาตนเอง การพัฒนาบุคลากร การลงรายการ การศึกษาดูงาน การอ่าน การเรียนออนไลน์ กิจกรรมสำหรับเด็ก กิจกรรมส่งเสริมการอ่าน กิจกรรมห้องสมุด ความสุข ค่ายห้องสมุด งานบริการ ธรรมะ นวนิยาย นักเขียน บรรณารักษ์ บริการชุมชน ประกันคุณภาพ ภาพถ่าย ภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยศิลปากร ระบบห้องสมุดอัตโนมัติ วัด วันสำคัญ วารสาร สัมมนา สุขภาพ หนังสือ หนังสือบริจาค หนังสือและการอ่าน หอสมุดพระราชวังสนามจันทร์ ห้องสมุด ห้องสมุด 24 ชั่วโมง อาหาร