Archives

ข้อคิดดีๆ จากหมอเรื่องการดื่มน้ำ

ได้รับ mail มา แล้วเห็นว่าเป็นประโยชน์ต่อทุกคน เลยนำมาแบ่งปัน อาจจะยาวสักหน่อย แต่ไม่อยากตัดทอน ลองอ่านและนำมาปฏิบัติดู เพราะหลายคนยังมีความเชื่อหรือพฤติกรรมในการดื่มน้ำอย่างผิดวิธีอยู่

คุณคิดว่าสุดยอดของการเป็นหมออยู่ที่ไหนครับ

รักษาโรคยากๆได้ยื้อชีวิตของคนที่จะจากเราไปให้อยู่แม้เพียงเฮือกหนึ่งถวายตัวอยู่กับคนไข้ตลอด 24 ชม.เคยอ่านนิยายกำลังภายในกันไหมครับ เป็นหนึ่งในงานวรรณกรรมที่ผมชอบมากเลยครับ โดยเฉพาะเวลาฉากที่กำลังจะต่อสู้กัน ถ้าสนใจจะเริ่มอ่านขอแนะนำฤทธิ์มีดสั้นของโกวเล้งครับ “มีดสั้นในมือของลี้คิมฮวงนั้นหากปล่อยออกจากมือไม่เคยพลาดเป้ามาก่อน”เพียงแค่คำเล่าลือนี้ก็สามารถสะกดศิษย์วัดเสี้ยวลิ่มยี้แปดร้อยคนที่โอบล้อมเขาไว้ให้ไม่กล้าแม้กระทั่งผ่อนลมหายใจ ลี้คิมฮวงเพียงแค่ถือมีดไว้ในมือเล่มเดียวทว่าชนะตั้งแต่ยังไม่ทันได้ออกกระบวนท่าเสียด้วยซ้ำครับ ที่ร่ายมานี้เพียงเพื่อที่จะบอกว่ายอดฝีมือสามารถช่วงชิงชัยได้โดยไม่แม้แต่ออกกระบวนท่าเป็นชัยชนะที่ไม่ต้องเปลืองแรงเลยสักนิด แต่กว่าจะมีความสำเร็จถึงขั้นนี้ได้ต้องมีการฝึกฝนมาอย่างยาวนาน …

คุณยังเป็นคนที่องค์กรต้องการหรือไม่?

ดิฉันได้อ่านพบข้อมูลขององค์กรหนึ่งที่ได้จัดกิจกรรมเพื่อสร้างแรงจูงใจในการต่อสู้ฟันฝ่าอุปสรรคเพื่อเอาชนะปัญหาเศรษฐกิจไม่ดี มีการเล่นเกมเพื่อสอดแทรกแนวคิดในการเป็นพนักงานที่ดี โดยเน้นด้านทัศนคติ ความเชื่อ และความรักองค์กร
เห็นว่าเป็นเกมส์น่าสนุก มาทดสอบกันว่าคุณยังเป็นคนที่องค์กรต้องการหรือไม่ ลองทำดูนะคะ เพียงแค่ 10 ข้อเอง
ให้เลือกตอบว่าจะเลือกข้อ 1 หรือ ข้อ 2 ดูซิว่าคุณจะยังอยู่จนถึงข้อสุดท้ายไหม

ข้อที่ 1

ใครจะเชื่อ..เกลือคือยาชั้นเลิศ!!

8 August 2009
Posted by benjamat

เชื่อมั้ยคะ..ว่าเรามียาดีประจำบ้านกันอยู่แล้ว เพียงแต่ว่าเราคาดไม่ถึง และมองไม่ออกเท่านั้นเอง แหม..พูดมาซะขนาดนี้ หลายคนคงอยากจะรู้กันแล้วใช่มั้ยคะ!!..ในขณะที่บางคนก็อาจจะรู้มาบ้างแล้ว..แต่ไม่เป็นไรค่ะ เพราะวันนี้ เราตั้งใจจะนำมาเผยแพร่เกร็ดความรู้เล็กๆน้อยนี้ ให้ผู้อ่านได้นำไปปฎิบัติในยามที่ป่วยไข้เบื้องต้น..

สิ่งวิเศษที่เป็นยาชั้นเลิศ อยู่คู่บ้านใกล้ตัวคุณ ก็คือ ..” เกลือ ” ชนิดที่เค็มๆ หาได้ตามห้องครัวบ้านเรานี่แหละค่ะ สำหรับอาการต่างๆ ที่ใช้เกลือช่วยบรรเทาได้ มีดังนี้

ไอเพราะเป็นหวัด 

Tags

blog CONSAL KPI PULINET การจัดการความรู้ การดูแลสุขภาพ การทำงาน การท่องเที่ยว การบริการ การปฏิบัติงานล่วงเวลา การประชาสัมพันธ์ การพัฒนาตนเอง การพัฒนาบุคลากร การลงรายการ การศึกษาดูงาน การอ่าน การเรียนออนไลน์ กิจกรรมสำหรับเด็ก กิจกรรมส่งเสริมการอ่าน กิจกรรมห้องสมุด ความสุข ค่ายห้องสมุด งานบริการ ธรรมะ นวนิยาย นักเขียน บรรณารักษ์ บริการชุมชน ประกันคุณภาพ ภาพถ่าย ภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยศิลปากร ระบบห้องสมุดอัตโนมัติ วัด วันสำคัญ วารสาร สัมมนา สุขภาพ หนังสือ หนังสือบริจาค หนังสือและการอ่าน หอสมุดพระราชวังสนามจันทร์ ห้องสมุด ห้องสมุด 24 ชั่วโมง อาหาร