การพับดาวจากหลอดกาแฟ

การพับดาวจากหลอดกาแฟ

การพับดาวจากหลอดกาแฟ

                คลิปวีดิโอการพับดาวจากหลอดกาแฟนี้เป็นคลิปจากบรรยากาศงานนมัสการองค์พระปฐมเจดีย์ที่บูธของหอสมุดฯ เป็นกิจกรรมที่มีขึ้นในวันจันทร์ที่ 18 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา การประดิษฐ์ หรืองานฝีมือนี้แล้วแต่ความถนัดของแต่ละบุคคล พี่ๆที่ชำนาญแล้วก็จะมีผลงานโชว์ไว้หน้าบูธให้ผู้ที่เดินผ่านไปผ่านมาได้รับชม .. แล้วก็ได้ผล มีคนสนใจเข้ามาสอบถามรายละเอียด ส่วนมากจะได้ใจคุณแม่บ้านมากกว่า ส่วนเด็กๆ ที่ติดสอยห้อยตามมาด้วยก็มักจะใส่ใจกับของเล่นที่เตรียมไว้และการระบายสีเป็นส่วนใหญ่
ประโยชน์อย่างหนึ่งของงานประดิษฐ์ต่าง ๆ คือสามารถนำไปใช้ได้จริงในโอกาสแตกต่างกันไป ทักษะต่าง ๆ เหล่านี้ก็สามารถฝึกฝนกันได้ แต่ขออภัยที่ไม่ได้ใส่คำบรรยายประกอบไปด้วยเพราะเห็นว่าการพับดาวจากหลอดกาแฟนี้แสนง่าย ดูเสร็จก็สามารถทำตามได้เลยและอุปกรณ์ก็ใช้หลอดกาแฟเพียงอย่างเดียว
หวังว่าคลิปนี้จะมีประโยชน์อยู่บ้างนะคะ ::
 

2 thoughts on “การพับดาวจากหลอดกาแฟ

  • เสียดายเปิดดูคลิปแล้วเน็ตไม่อำนวยจึงเรียนรู้ไปไม่ทัน พอตกเย็นไปอยู่บูธองค์พระมีผู้สนใจจะมาฝึกอีกเลยแห้วไป

Leave a Reply

Tags

blog CONSAL KPI PULINET การจัดการความรู้ การดูแลสุขภาพ การทำงาน การท่องเที่ยว การบริการ การปฏิบัติงานล่วงเวลา การประชาสัมพันธ์ การพัฒนาตนเอง การพัฒนาบุคลากร การลงรายการ การศึกษาดูงาน การอ่าน การเรียนออนไลน์ กิจกรรมสำหรับเด็ก กิจกรรมส่งเสริมการอ่าน กิจกรรมห้องสมุด ความสุข ค่ายห้องสมุด งานบริการ ธรรมะ นวนิยาย นักเขียน บรรณารักษ์ บริการชุมชน ประกันคุณภาพ ภาพถ่าย ภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยศิลปากร ระบบห้องสมุดอัตโนมัติ วัด วันสำคัญ วารสาร สัมมนา สุขภาพ หนังสือ หนังสือบริจาค หนังสือและการอ่าน หอสมุดพระราชวังสนามจันทร์ ห้องสมุด ห้องสมุด 24 ชั่วโมง อาหาร