Category Archives: กีฬาและการออกกำลังกาย

ปั่น…ปันรัก

15 August 2019
Posted by Narumon Boonyanit


…ชอบคำนี้…
…การแบ่งปัน…
เป็นอะไรที่ทำได้ไม่ยาก และอาจไม่จำต้องลงทุน
หากแต่หลายครั้ง หลายครา เราต้องลงแรงและเติมใจ
การปั่นจักรยาน หรือ ภาษาวัยรุ่น เรียก…ปั่นจั๊ก
เป็นกิจกรรมที่ เรา รักมานมนาน
สมัยเรียนมัธยม ที่สาธิต มศก เรามีจักรยานคู่ใจ
เป็นจักรยานญี่ปุ่น มีไฟท้าย …

“วิ่งได้ ไม่ใช่แค่ ได้วิ่ง”

17 April 2019
Posted by Kavee Chutimanon

วิ่งได้ ไม่ใช่แค่ ได้วิ่ง  หนังสือสำหรับผู้อยากวิ่งต้องอ่าน ผู้แต่งคือ สถาวร จันทร์ผ่องศรี (ครูดิน) ปัจจุบันอายุ 56 ปี ชาวจังหวัดพะเยา จบการศึกษาครุศาสตร์บัณฑิต พลศึกษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ผ่านการทำงานมากมาย ปัจจุบันเป็นครูสอนวิ่ง เผยแพร่การวิ่งเพื่อสุขภาพ เป็นกรรมการบริหารสมาพันธ์ชมรมเดิน – …

ปั่นปันรักพักเมืองรอง…สนามแรก

สนามแรกจัดที่จังหวัดสมุทรสงคราม ในวันอาทิตย์ที่ 31/03/62 ที่ผ่านมา งานนี้เกิดขึ้นจากความร่วมมือของสมาคมผู้สื่อข่าวไทย-จีน และชมรมสื่อสร้างสรรค์เพื่อการท่องเที่ยวได้จัดกิจกรรมปั่นปันรักพักเมืองรอง เมืองรองมีทั้งหมด 55 จังหวัด แต่ผู้จัดงานจัดเพียง 12 สนามเท่านั้น สนามต่อไป (ครั้งที่ 2) จะจัดขึ้นที่จังหวัดราชบุรี บรรยากาศของการปั่นเป็นแบบปั่นท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ จึงทำให้เราได้สัมผัสบรรยากาศการปั่นแบบท่องเที่ยวชมธรรมชาติ วัฒนธรรมท้องถิ่นและวิถีชุมชน ปั่นท่องเที่ยวชมสวนของจังหวัดสมุทรสงคราม …

สนามที่ 4 ของงานวิ่ง

นับเป็นความภาคภูมิใจอีกครั้งหนึ่งที่ได้ทำในสิ่งที่ตั้งใจ นั่นคือการวิ่ง การทำได้ไม่ได้หมายความว่าวิ่งได้ครบระยะทาง แต่มันหมายถึงการชนะใจตัวเอง ที่ลุกขึ้นมาทำเรื่องราวแบบนี้ จะมีใครสักกี่คนที่ตื่นเช้า (05.00 น.) แล้วออกไปวิ่ง ปัจจุบันมีหลายองค์กรหันมาสนใจการกีฬาเดินวิ่ง หลายองค์กรมีวัตถุประสงค์การจัดงานแตกต่างกันไป บางองค์กรนำเงินที่ได้จากการจัดงานมอบให้โรงพยาบาล โรงเรียน มูลนิธิเด็กพิการ ฯลฯ ในส่วนตัวมองว่าเรื่องที่ดี และน่าสนับสนุน จึงเริ่มที่จะเข้าร่วมอยู่เป็นประจำถ้าทำได้ แต่หลายคนอาจมองว่าเป็นแฟชั่น ทำตามกระแส …

รักสุขภาพหมั่นออกกำลังกาย

19 November 2018
Posted by Kasorn Sansuwan

หลังจากผลการตรวจสุขภาพประจำปีออกมา เป็นสัญญาณที่บอกว่าเราต้องหันมาดูแลสุขภาพของตัวเองและคนในครอบครัวอย่างจริงจัง จึงชวนลูกชายมาออกกำลังกาย โดยการวิ่ง การ Sit-up กระโดดเชือก และการเล่นฮูลาฮูป ออกกำลังกายเพื่อบริหารส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย เสริมสร้างความแข็งแกร่งให้แขน ขา บริหารกล้ามเนื้อหน้าท้อง สร้างความแข็งแรงให้กับร่างกาย และส่งผลต่อไปถึงสภาพจิตใจด้วย 
 
คณะศึกษาศาสตร์ จัดกิจกรรม งานเดิน-วิ่งเฉลิมฉลองครบรอบ 49 ปี คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร …

เดินเล่น ๆ เป็นได้เหรียญ


ปกติดิฉันและลุงบูรณ์จะต้องไปเดินออกกำลังกายกันแทบทุกวัน ยกเว้นวันฝนตกหรืออยู่เวรล่วงเวลา จากเดิมที่เคยเดินเล่นช่วงหัวค่ำหลังอาหารที่บริเวณหน้าแฟลตทรงพล 1-3 โดยบางวันจะมีเพื่อนร่วมเดินออกกำลังกายกันไป พูดคุยกันไปอย่างเพลิดเพลิน จนเพื่อนชาวแฟลตต่างเกษียณกันไปทีละคน เช่น ป้าเนา ณิชมน ป้าเปี๊ยก พรรณรวี ป้าตา บุญตา เป็นต้น…

ธนาคารสุขภาพ : การเดินออกกำลังกาย

มีคนเคยพูดกับผมว่าการออกกำลังกายคือ การฝากธนาคารชนิดหนึ่ง นั่นคือการฝากสะสมความมีสุขภาพดีไว้ ผมคิดตามและเห็นด้วยและอยากสะสมการออกกำลังกายเพื่อฝากธนาคารสุขภาพให้มากขึ้นบ้าง
        
       
ชาว สว. หรือสูงวัยการออกกำลังกายที่นับว่าดีประเภทหนึ่งคือ การเดิน เพราะจะวิ่งก็คงวิ่งไม่ไหวโดยเฉพาะตัวผมเอง เพราะปัญหาเข่าเสื่อม
 
เวลาในการเดินออกกำลังกายของผม แต่เดิมส่วนใหญ่จะเป็นตอนหัวค่ำหลังทานอาหารแล้ว สถานที่เดินก็คือหน้าแฟลตทรงพล 1-3 …

Previous Posts

Tags

blog CONSAL KPI PULINET การจัดการความรู้ การดูแลสุขภาพ การทำงาน การท่องเที่ยว การบริการ การปฏิบัติงานล่วงเวลา การประชาสัมพันธ์ การพัฒนาตนเอง การพัฒนาบุคลากร การลงรายการ การศึกษาดูงาน การอ่าน การเรียนออนไลน์ กิจกรรมสำหรับเด็ก กิจกรรมส่งเสริมการอ่าน กิจกรรมห้องสมุด ความสุข ค่ายห้องสมุด งานบริการ ธรรมะ นวนิยาย นักเขียน บรรณารักษ์ บริการชุมชน ประกันคุณภาพ ภาพถ่าย ภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยศิลปากร ระบบห้องสมุดอัตโนมัติ วัด วันสำคัญ วารสาร สัมมนา สุขภาพ หนังสือ หนังสือบริจาค หนังสือและการอ่าน หอสมุดพระราชวังสนามจันทร์ ห้องสมุด ห้องสมุด 24 ชั่วโมง อาหาร