ความสุขจาก blog

ภารกิจของดิฉันในขณะนี้คือเขียนของบบริการชุมชนปี 54 ซึ่งต้องรายงานผลของปี 52 คือปีที่ผ่านมาหมาดๆ
เหตุที่มาวุ่นวายตอนนี้เนื่องจากมีการเปลี่ยนปลงรูปแบบรายงานใหม่ ที่ต้องอาศัยทุกอย่างทั้งการประเมินผลและภาพประกอบ
แต่มีความรู้สึกว่าอ่านแล้วก็ธรรมดาเหมือนอ่านรายงานทางวิชาการทั่วๆ ไป คือไม่มีอารมณ์และความรู้สึกใดๆ ข้อความไม่มีชีวิต เหี่ยวๆ แห้งๆ จึงไปดูตาม blog ต่างๆ ที่หลายๆ คน ขะมักเขม้นเขียนรายงานการทำงานต่างๆ แบบอ่านแล้วสัมผัสได้ถึงความโหด มัน ฮา ภาพหลายๆ อย่างในความคิดจึงเกิดขึ้นมา …
อย่ากระนั้นเลยจึงนำข้อมูลใน blog ขึ้นไปเป็นส่วนประกอบของการรายงานผลดีกว่า ยิ่งเรื่องเดียวกัน แล้วคนเขียนหลายคนอ่านแล้วจะมันส์เหมือนเพชรพระอุมา
จึงรู้สึกว่าวันนี้มีความสุขมากในการทำงานและการอ่านซ้ำ…แล้วก็จัดการตัดแต่งหน้าจอโดยใช้ Photoscape แบบฉับๆ สบายอุรา
หากใครอยากรู้ว่าโปรแกรมนี้เป็นเยี่ยงไรต้องถามลุงบูรณ์กับพี่จุ๋มเพราะตั้งใจว่าจะปั้นให้เป็นวิทยากร ตามประสาผู้ไม่รู้เล้ยยยยยแล้วเอามาทำงานจริงๆ แบบไม่ต้องคิดมาก…
หรือไม่อยากมาถามเพราะเหตุผลร้อยแปดพันเก้า ก็ไปค้นที่กูเกิ้ล พิมพ์คำนี้เข้าไปในช่องการสืบค้น แค่เนี้ยะ…คู่การใช้โปรแกรม Photoscape ก็มาแบบอ่านกันไม่หวาดไหว แล้วก็ไปทำตาม ก็แค่นั้น  หากมีปัญหาการใช้ก็มาคุยกัน ช่วยกันดู ก็ไม่เห็นยาก
….ง่ายกว่าหาที่จอดรถตอนวันพุธอีก
ที่แนะนำทั้ง GIMP ที่อบรมไปแล้ว กับ Photoscape มิใช่ไร เนื่องจาอกทั้งสองโปรแกรมนี้เป็นโอเ่ำพ่นซอร์ส  แปลว่าใช้ฟรีไม่ต้องเสียกะตังส์ เวลาเอาไปขึ้นใน blog จะได้ สบมยห. ไม่ต้องกล้วเรื่องว่าใครจะตามมาเก็บค่าลิขสิทธิ์ซอฟแวร์  ปีที่แล้วที่ศูนย์คอมพิวเตอร์มาเยี่ยมสำนักหอสมุดกลาง ผอ.เคยบอกว่า ใครที่ใช้โปรแกรม copy มา ก่อนปล่อยขึ้นเว็บกรุณาไปชุบตัวให้เรียบโร้ยยย…ที่ศูนย์คอมฯ ก่อนปล่อยออกขึ้นเว็บ ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยและความสุข
อันนี้เหล่าเว็บมาสเตอร์ก้รับไปดำเนินการให้เรียบร้อยแล้ว
ส่วนพวกเราๆ ท่านๆ โปรดทำตัวให้ชินกับโอเ่ำพ่นซอร์ส  ซึ่งอนาคตมาแน่นอน…..
ส่วนคุณพี่เกสุดที่รัก หันมาค้อนแล้วบอกว่า….พี่ใช้อีกอันหนึ่งย่ะ ง่ายกว่านี้อีก
งั้นเรามาแบ่งกัน วันไหนสุักวันที่ตอนเย็นว่างพร้อมกัน
ส่วนใน blog กิจกรรมไหนตกหล่นไปช่วยกันตามเขียนคนละหนุบคนละหนับนะจร้าาา… จะได้เอาไปใช้ประโยชน์ในอนาคต….
อย่างงานองค์พระฯ ท่านประธาน เลขา กรรมการ และอาสมสมัครทู๊กท่าน ช่วยกันเขียนหน่อยนะจ๊ะ
มาดูรูปที่เสร็จแล้วกัน ที่ไม่มีฝีกมือการตัดต่อ… และรูปมันยาว จึงเห็นไม่หมดแต่ของจริงครบถ้วนทุกกระบวนความ

Reblog this post [with Zemanta]

One thought on “ความสุขจาก blog

  • เด๋วคราวหน้าจัดให้ ไปซ้อมมือมาแล้ว

Leave a Reply

Tags

blog CONSAL KPI PULINET การจัดการความรู้ การดูแลสุขภาพ การทำงาน การท่องเที่ยว การบริการ การปฏิบัติงานล่วงเวลา การประชาสัมพันธ์ การพัฒนาตนเอง การพัฒนาบุคลากร การลงรายการ การศึกษาดูงาน การอ่าน การเรียนออนไลน์ กิจกรรมสำหรับเด็ก กิจกรรมส่งเสริมการอ่าน กิจกรรมห้องสมุด ความสุข ค่ายห้องสมุด งานบริการ ธรรมะ นวนิยาย นักเขียน บรรณารักษ์ บริการชุมชน ประกันคุณภาพ ภาพถ่าย ภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยศิลปากร ระบบห้องสมุดอัตโนมัติ วัด วันสำคัญ วารสาร สัมมนา สุขภาพ หนังสือ หนังสือบริจาค หนังสือและการอ่าน หอสมุดพระราชวังสนามจันทร์ ห้องสมุด ห้องสมุด 24 ชั่วโมง อาหาร