ปรุงกินเอง ปลอดภัย ไร้กังวล

30 August 2019
Posted by kobkul

ปัจจุบันสังคมยุคใหม่ เป็นสังคมแห่งความเร่งรีบ ต้องการความรวดเร็วเป็นหลัก มักจะสะดวกซื้ออาหารรับประทาน โดยเฉพาะร้านสะดวกซื้อ มักจะชอบทานข้าวนอกบ้าน สำหรับการทานอาหารนอกบ้านบางครั้งได้บรรยากาศ ได้รสชาติแปลกใหม่ แต่บางครั้งก็ได้สารตกค้าง/สารพิษกลับมาด้วย บางครั้งเกิดอาการแพ้อาหาร บางครั้งท้องเสีย บางครั้งอาหารเป็นพิษอย่างรุนแรง เป็นต้น        สำหรับดิฉันเองก็ชื่นชอบการทานอาหารนอกบ้านอยู่ไม่น้อย แต่เมื่อโอกาสและมีเวลาก็มักจะปรุงอาหารกินเองเป็นประจำ เพื่อสุขภาพตนเองและลูกสาว นอกจากนี้ ยังได้อาหารปรุงสุก สะอาด ประหยัด ปลอดภัย และได้อาหารที่มีคุณภาพ รสชาติถูกใจ            นอกจากนี้ การปรุงอาหารและทานอาหารในบ้านยังเป็นการสร้างความสัมพันธ์กับคนในครอบครัว โดยส่วนตัวแล้วดิฉันชื่นชอบการปรุงอาหารเป็นอย่างมาก  เมื่อปรุงเสร็จก็จะถ่ายภาพและโพสต์ในโลกโซเชียล จนเพื่อน ๆ พี่ ๆ มักเรียกเล่น ๆ ว่า เชฟกอบ  ในการปรุงอาหารแต่ละครั้งมีมากบ้างน้อยบ้าง หากครั้งใดทำจำนวนมากก็จะเอาไปแบ่งเพื่อน ๆ พี่ ๆ ที่ทำงาน

 

ตัวอย่างหลากหลายเมนูที่ดิฉันทำกินเอง      

Leave a Reply

Tags

blog CONSAL KPI PULINET การจัดการความรู้ การดูแลสุขภาพ การทำงาน การท่องเที่ยว การบริการ การปฏิบัติงานล่วงเวลา การประชาสัมพันธ์ การพัฒนาตนเอง การพัฒนาบุคลากร การลงรายการ การศึกษาดูงาน การอ่าน การเรียนออนไลน์ กิจกรรมสำหรับเด็ก กิจกรรมส่งเสริมการอ่าน กิจกรรมห้องสมุด ความสุข ค่ายห้องสมุด งานบริการ ธรรมะ นวนิยาย นักเขียน บรรณารักษ์ บริการชุมชน ประกันคุณภาพ ภาพถ่าย ภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยศิลปากร ระบบห้องสมุดอัตโนมัติ วัด วันสำคัญ วารสาร สัมมนา สุขภาพ หนังสือ หนังสือบริจาค หนังสือและการอ่าน หอสมุดพระราชวังสนามจันทร์ ห้องสมุด ห้องสมุด 24 ชั่วโมง อาหาร