เที่ยวไหว้พระ (วัดหินแท่นลำภาชี)

ได้ไปเที่ยวในจังหวัดกาญจนบุรี และไหว้พระที่วัดหินแท่นลำภาชี   ก่อนจะไปก็ได้ค้นหาข้อมูลว่าวัดนี้ตั้งอยู่ที่ไหน เพราะเป็นวัดที่เลื่องชื่อที่มีอุโบสถสวยงามที่สุดในจังหวัดกาญจนบุรี   มาถึงก็ไม่ผิดหวังสวยงามตามคำลำลือจริงๆ  มีสมเด็จพระพุฒาจารย์ โต พรหมรังสี องค์ใหญ่ประดิษฐานอยู่หน้าอุโบสถ  อุโบสถมีลักษณะสีขาวทั้งหลังสวยงามมากมีชื่อว่า  ‘โบสถ์สำเภาแก้วร้อยล้าน ‘  และขนาบข้างด้วยรูปเรือสีขาวเหมือนกันทั้ง 2 ข้างมีลักษณะเหมือนเรืออนันตนาคราช  เรียกว่า  ‘เรืออนันตนาคราชลักษมี’   ภายในอุโบสถร่มรื่นเย็นสบาย เงียบสงบ มีผู้คนมาไหว้พระถ่ายรูปและชมความงามของวัดนี้ไม่ขาดสาย
 
        
หลังจากได้ไหว้พระแล้ว ได้ไปรับประทานอาหารในจังหวัดเป็นส้มตำที่ขึ้นชื่อ (จำชื่อร้านไม่ได้) ต่อด้วยกาแฟและชาเขียว โกโก้ ขนมอีกนิดหน่อย ที่ร้าน library cafe   ร้านนี้มารับประทาน 2 ครั้งแล้ว มีมุมหนังสือเป็นห้องๆหนึ่งสามารถนำเครื่องดื่มเข้ามาได้   ถ้าเป็นในช่วงน่าเทศกาลจะต้องรอคิวกันยาวมากกว่าจะได้ดื่มและกินกัน

Leave a Reply

Tags

blog CONSAL KPI PULINET การจัดการความรู้ การดูแลสุขภาพ การทำงาน การท่องเที่ยว การบริการ การปฏิบัติงานล่วงเวลา การประชาสัมพันธ์ การพัฒนาตนเอง การพัฒนาบุคลากร การลงรายการ การศึกษาดูงาน การอ่าน การเรียนออนไลน์ กิจกรรมสำหรับเด็ก กิจกรรมส่งเสริมการอ่าน กิจกรรมห้องสมุด ความสุข ค่ายห้องสมุด งานบริการ ธรรมะ นวนิยาย นักเขียน บรรณารักษ์ บริการชุมชน ประกันคุณภาพ ภาพถ่าย ภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยศิลปากร ระบบห้องสมุดอัตโนมัติ วัด วันสำคัญ วารสาร สัมมนา สุขภาพ หนังสือ หนังสือบริจาค หนังสือและการอ่าน หอสมุดพระราชวังสนามจันทร์ ห้องสมุด ห้องสมุด 24 ชั่วโมง อาหาร