การตั้งโพสเพื่อประชาสัมพันธ์ล่วงหน้าบน Facebook (Scheduled Posts)

21 July 2017
Posted by Pimduan Natewiriyakul

เนื่องจากดิฉันเป็นคนทำงานคนหนึ่งที่มีหน้าที่ดูแลรับผิดชอบในการประชาสัมพันธ์ หรือโพสต่างๆบน Facebook ของหอสมุดฯ ซึ่งเดิมนั้น Facebook ของหอสมุดฯ คือ Suslib Sanamchandra  แต่เมื่อไม่นานมานี้ทางหอสมุดฯ ได้เปลี่ยนช่องทางการสื่อสารกับผู้ใช้บริการให้เหลือเพียงแฟนเพจ หอสมุดพระราชวังสนามจันทร์  เท่านั้น และได้มีการปรับเปลี่ยนแผนประชาสัมพันธ์เพื่อให้มีการเคลื่อนไหวและมีปฏิสัมพันธ์กับผู้ใช้บริการมากขึ้น
เมื่อเปลี่ยนช่องจาก Facebook มาเป็นแฟนเพจนั้น ฟังค์ชั่นในการใช้งานก็จะแตกต่างกัน ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ ฟังค์ชั่น Publishing Tools ซึ่งในฟังค์ชั่น Publishing Tools นั้นจะมีตัวเลือกในการตั้งค่าโพสล่วงหน้าชื่อว่า Scheduled Posts ทำให้เราสามารถตั้งค่าเพื่อโพสข้อความที่เราต้องการประชาสัมพันธ์ไว้ล่วงหน้า ทำให้มีประโยขน์ต่อทั้งองค์กรและผู้รับบริการเพราะถึงแม้ว่าจะเป็นวันหยุดหรือวันที่ไม่ได้เปิดให้บริการ แต่ผู้ใช้บริการก็จะไม่พลาดข่าวสารจากทางหอสมุดฯ
เรามาดูการตั้งค่าฟังค์ชั่นนี้กันค่ะ (ฟังค์ชั่นนี้จะมีเฉพาะที่เป็นแฟนเพจเท่านั้นนะคะ)
1. เริ่มจากเลือกฟังค์ชั่น Publishing Tools

2. เลือก Scheduled Posts

3. พิมพ์ข้อความและเลือกรูปภาพที่ต้องการใช้ประชาสัมพันธ์

4. เลือกรูป

5. เลือก  Scheduled เพื่อตั้งค่าวัน/เวลา ที่ต้องการโพส

 
6. ตั้งค่าวัน/เวลา เสร็จแล้วกดที่คำว่า  Scheduled เป็นอันเสร็จขั้นตอนการตั้งค่าการโพส

7. เสร็จเรียบร้อยค่ะ

เท่านี้เราก็สามารถตั้งค่าการประชาสัมพันธ์ล่วงหน้าแม้ว่าวันนั้นจะเป็นวันหยุดก็ไม่เป็นอุปสรรคในการประชาสัมพันธ์ค่ะ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

2 thoughts on “การตั้งโพสเพื่อประชาสัมพันธ์ล่วงหน้าบน Facebook (Scheduled Posts)

  • สมกับที่เป็นคน Gen Y
    ขอบคุณที่แนะนำ พี่สามารถตั้งค่า ปชส.ได้สบายมาก

Leave a Reply

Tags

blog CONSAL KPI PULINET การจัดการความรู้ การดูแลสุขภาพ การทำงาน การท่องเที่ยว การบริการ การปฏิบัติงานล่วงเวลา การประชาสัมพันธ์ การพัฒนาตนเอง การพัฒนาบุคลากร การลงรายการ การศึกษาดูงาน การอ่าน การเรียนออนไลน์ กิจกรรมสำหรับเด็ก กิจกรรมส่งเสริมการอ่าน กิจกรรมห้องสมุด ความสุข ค่ายห้องสมุด งานบริการ ธรรมะ นวนิยาย นักเขียน บรรณารักษ์ บริการชุมชน ประกันคุณภาพ ภาพถ่าย ภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยศิลปากร ระบบห้องสมุดอัตโนมัติ วัด วันสำคัญ วารสาร สัมมนา สุขภาพ หนังสือ หนังสือบริจาค หนังสือและการอ่าน หอสมุดพระราชวังสนามจันทร์ ห้องสมุด ห้องสมุด 24 ชั่วโมง อาหาร