ไขมันตัวร้าย

11 March 2016
Posted by Aree Piyarattanawat

อาหารที่ทำให้คนเรามีไขมันสูงนั้นก็คือ น้ำมันแปรรูปชนิดหนึ่งซึ่งไม่ผ่านขบวนการมาแล้ว ซึ่งสามารถจะเก็บไว้ได้นานโดยไม่มีไขมัน และไม่เหม็นด้วย ทนต่อความร้อนราคาก็ถูกหาซื้อง่าย จึงมาแปรรูปเป็นเนย หรือครีมเทียมกันใช้ทอดทำให้เป็นอาหาร เช่น ไก่ทอด มันทอด อาหารที่เกี่ยวกับการทอดๆ เป็นต้น ในต่างประเทศผู้ผลิตอาหารจะต้องระบุเครื่องหมายอย่างชัดเจนบนฉลากอาหารที่มีไขมันซึ่งจะส่งผลให้เกิดโรคหัวใจ โรคไขมัน และหลอดเลือดอุดตันอย่างรุนแรง เพื่อสุขภาพของเราทุกคนก่อนที่เกิดปัญหาเหล่านี้ จะมีผู้เสียชีวิต โดยเฉพาะบรรดาซื้ออาหารกล่องมาทาน ขบวนการทอดง่ายๆ ที่จะกินเป็นอาหารในชีวิตประจำวันอันตราย เราจึงต้องทำอาหารทานเองดีกว่า ของทอดซ้ำๆ จะก่อให้เกิดโรคมะเร็งตามมา
 
แหล่งที่มานิตยสารแพรว ปีที่ 36 ฉบับที่ 862 วันที่ 25 ก.ค. 2558

Leave a Reply

Tags

blog CONSAL KPI PULINET การจัดการความรู้ การดูแลสุขภาพ การทำงาน การท่องเที่ยว การบริการ การปฏิบัติงานล่วงเวลา การประชาสัมพันธ์ การพัฒนาตนเอง การพัฒนาบุคลากร การลงรายการ การศึกษาดูงาน การอ่าน การเรียนออนไลน์ กิจกรรมสำหรับเด็ก กิจกรรมส่งเสริมการอ่าน กิจกรรมห้องสมุด ความสุข ค่ายห้องสมุด งานบริการ ธรรมะ นวนิยาย นักเขียน บรรณารักษ์ บริการชุมชน ประกันคุณภาพ ภาพถ่าย ภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยศิลปากร ระบบห้องสมุดอัตโนมัติ วัด วันสำคัญ วารสาร สัมมนา สุขภาพ หนังสือ หนังสือบริจาค หนังสือและการอ่าน หอสมุดพระราชวังสนามจันทร์ ห้องสมุด ห้องสมุด 24 ชั่วโมง อาหาร