อาหารที่ทำให้คนเรามีไขมันสูงนั้นก็คือ น้ำมันแปรรูปชนิดหนึ่งซึ่งไม่ผ่านขบวนการมาแล้ว ซึ่งสามารถจะเก็บไว้ได้นานโดยไม่มีไขมัน และไม่เหม็นด้วย ทนต่อความร้อนราคาก็ถูกหาซื้อง่าย จึงมาแปรรูปเป็นเนย หรือครีมเทียมกันใช้ทอดทำให้เป็นอาหาร เช่น ไก่ทอด มันทอด อาหารที่เกี่ยวกับการทอดๆ เป็นต้น ในต่างประเทศผู้ผลิตอาหารจะต้องระบุเครื่องหมายอย่างชัดเจนบนฉลากอาหารที่มีไขมันซึ่งจะส่งผลให้เกิดโรคหัวใจ โรคไขมัน และหลอดเลือดอุดตันอย่างรุนแรง เพื่อสุขภาพของเราทุกคนก่อนที่เกิดปัญหาเหล่านี้ จะมีผู้เสียชีวิต โดยเฉพาะบรรดาซื้ออาหารกล่องมาทาน ขบวนการทอดง่ายๆ ที่จะกินเป็นอาหารในชีวิตประจำวันอันตราย เราจึงต้องทำอาหารทานเองดีกว่า ของทอดซ้ำๆ จะก่อให้เกิดโรคมะเร็งตามมา แหล่งที่มานิตยสารแพรว ปีที่ 36 ฉบับที่ 862 วันที่ 25 ก.ค. 2558
You must be logged in to post a comment.
– SNC Library’s Website – SNC Library’s Blog (2)