Double Cheese
ช่วงนี้เปิดWebsite ไหนก็มีแต่อาหารๆ โดยเฉพาะFacebook มีแต่คนแชร์เรื่องเมนูอาหารมา โดยเฉพาะเมนูชีสจะเห็นบ่อยมากๆ จนทนไม่ไหวต้องลองทำ 😆
วันนี้มีเมนูชีส 2 เมนูด้วยกันซึ่งสนองความอยาก(ทาน)ของตัวเองและคนที่บ้านโดยเฉพาะ มาเริ่มกันเลยค่ะ
เมนูที่ 1 “ขนมปังไข่ดาวแฮมชีส”
สิ่งที่ต้องเตรียม ได้แก่
1.ชีสแผ่น (แอนใช้ชีสของ allowrie)
2.ขนมปัง แบบหนานุ่ม
3.อโวคาโด้ *ไม่ต้องใส่ก็ได้ เราใส่แทนเนย ส่วนตัวชอบเพราะจะรู้สึกมันๆดี
4. เบคอน
วิธีทำ
ก่อนอื่นกดขนมปังให้แบนๆ ตรงกลาง จะใช้แก้วน้ำหรือมือก็ได้ตามสะดวก จากนั้นใส่อโวคาโด้บดลงไป หรือจะทาเนยแทนก็ได้ใส่เบคอน เอามาม้วนๆๆๆๆพันๆๆๆ ให้มันขด วางรอบๆขอบขนมปัง เสร็จแล้วตอกไข่ลงไป หั่นชีสเป็นเส้นๆ นำมาเรียงกันเป็นตาข่าย เสร็จแล้วนำไปอบในเตาอบ อุณหภูมิ 180องศา 10-12นาที ลองกะเวลาดูนะคะ ชอบกรอบก็นานหน่อย ใครไม่มีเตาอบใช้ไมโครเวฟได้ค่ะ เสร็จแล้วก็ทานเลยค่ะ😋
เมนูที่ 2 สลัดเบคอนพันชีส
วัตถุดิบ
1.มอนซาเรล่าชีสแบบเท่ง
2.เบคอน
3.ผักไฮโดร สำหรับสลัด
4.น้ำสลัดของhealthy mate หรือนำ้สลัดแบบที่ชอบ
5.น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำ
1.หั่นชีสเป็นแท่งๆ พันด้วยเบคอน
2.นำไปทอด ตั้งไฟแรง รอจนร้อนจัด ใส่เบคอนที่พันชีสแล้วลงไปทอด พอเหลืองก็นำขึ้น ใครชอบกรอบๆก็ทอดต่อ *ระวังชีสทะลักนิดนึงค่ะ เสร็จแล้ว สะเด็ดน้ำมัน
3.จัดผักใส่จาน
4.จัดวางให้สวยงาม ราดด้วยน้ำสลัดตามใจชอบ
5.ทานได้เลยค่ะ😋
ใครชอบเมนูไหน ก็ลองทำทานได้เลยนะคะไม่ยากจะทำเป็นอาหารเช้า หรือเมนูทานเล่นก็ได้ค่ะ 😆
One thought on “Double Cheese”
Leave a Reply
You must be logged in to post a comment.
น่ากินจัง