เลข 5 หาย

21 February 2014
Posted by maew

เพราะเลข 5 ตัวเดียว ทำให้ป้าแมวเสียความมั่นใจในตนเอง หรือภาษาพูด “เสียเซลฟ์ (เสีย Self)”
คุณยายซึ่งป้าแมวคาดว่าอายุกว่า 70 ปี ที่ร่วมขบวนการครั้งนี้บอกว่า กดเลข 5 หน่อย ไม่มีใครตอบเลย ป้าแมวก็เลยตอบว่า กดแล้วค่ะ คุณยายบอกว่า ไม่เห็นมีเลข 5 ยังไม่ทันตอบซ้ำ เสียง ผู้ชายอีกคนหนึ่งแทรกขึ้นมา (น่าจะอายุน้อยกว่าป้าแมวที่ร่วมขบวนการครั้งนี้) ว่า หรือเขาไม่จอดชั้น 5 (เอาละซิในใจป้าแมวคิดตาม อาจเป็นไปได้เหมือนหอสมุดของเรา เปิดตัวเดียว สลับกัน หรือเป็นไปไม่ได้คนใช้บริการมากมาย ต้องเปิดทั้ง 2 ตัว)
คุณยายหันมามองหน้าป้าแมว แล้วถามย้ำว่า หนูเคยขึ้นแล้วใช่ไหม ป้าแมวก็ต้องตอบว่า เคยต่ะ ต่ในใจก็ไม่แน่ใจก็เคยขึ้นปลายปี 2555 ผ่านมาปีกว่าแล้ว อาจมีการเปลี่ยนแปลง โชคดี ลิฟท์จอดชั้น 5 ป้าแมวรีบออกจากลิฟท์ทันที ไม่รอดูผล และรอช่วยคุณยาย ก็คุณยายยังแข็งแรง ผมดำสนิท แต่หง่อม ไหล่ไม่ตรงเท่านั้นเอง
การณ์ดังกล่าวข้างต้น ป้าแมวคาดว่า เลข 5 น่าจะหายนานแล้วหรือเพิ่งหาย เข้าใจเอาเองว่า ผู้ที่ใช้ลิฟต์เป็นประจำก็คนทำงานในนั้น ไม่เห็นเป็นปัญหา เลข 5 จะมีหรือไม่ หรือธุระไม่ใช่ ฉันกดขึ้นได้ก็แล้วกัน อยากฝากทุกคนถึงสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่าคิดว่าไม่สำคัญ “การบริการที่เป็นเลิศ” จากที่เคยได้ระดับ 10 อาจเหลือระดับ 4 แถมพูดกันต่อๆไป อีกทั้งผู้ร่วมชะตากรรมต้องช่วยสร้างความมั่นใจให้ผู้ร่วมชะตากรรมด้วยกัน ทั้งๆที่ก็ไม่มั่นใจ (5555)

Leave a Reply

Tags

blog CONSAL KPI PULINET การจัดการความรู้ การดูแลสุขภาพ การทำงาน การท่องเที่ยว การบริการ การปฏิบัติงานล่วงเวลา การประชาสัมพันธ์ การพัฒนาตนเอง การพัฒนาบุคลากร การลงรายการ การศึกษาดูงาน การอ่าน การเรียนออนไลน์ กิจกรรมสำหรับเด็ก กิจกรรมส่งเสริมการอ่าน กิจกรรมห้องสมุด ความสุข ค่ายห้องสมุด งานบริการ ธรรมะ นวนิยาย นักเขียน บรรณารักษ์ บริการชุมชน ประกันคุณภาพ ภาพถ่าย ภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยศิลปากร ระบบห้องสมุดอัตโนมัติ วัด วันสำคัญ วารสาร สัมมนา สุขภาพ หนังสือ หนังสือบริจาค หนังสือและการอ่าน หอสมุดพระราชวังสนามจันทร์ ห้องสมุด ห้องสมุด 24 ชั่วโมง อาหาร