คนเหล็กพันธุ์โหด RECON สะกดรอยล่า 2,160 ชั่วโมง

copy-of-dsc09451 ผมชอบอ่านหนังเสือพวกนี้มาก ผมอ่านแล้วรู้สึกมันมาก ผมอยากจะไปฝึกแบบนี้บ้าง แต่ก็ไม่มีโอกาสเพราะตอนที่ผมเป็นทหารผมสอบไม่ได้ …พออ่านแล้วมันทำให้รู้สึกอยากเป็นทหาร มันทำให้ผมมีความอดทน หนังสือเรืองนี้เป็นหนังเสือที่น่าอ่านมาก เป็นเรื่องเกี่ยวกับการดำรงชีพในป่า และการฝึกอาวุธ

6 thoughts on “คนเหล็กพันธุ์โหด RECON สะกดรอยล่า 2,160 ชั่วโมง

  • อยากจะฝึกให้ครบชุด กลับไปฝึกทหารรอบสองที่จังหวัดปัตตานีดีไหมน้อง!!! มันซะใจดี

  • พี่เคยอ่านบทความจากวารสาร สารคดี เป็นเรื่องการฝึกของหน่วยนาวิกโยธินแล้วชอบมาก แต่กลับไม่ชอบอ่านหนังสือประเภทนี้ทั้งๆ มีคนบอกว่าควรจะอ่านเพราะมีหลายเรื่องที่สอนให้ดำรงชีวิตในป่า เห็นทีจะต้องไปอ่านบ้างซะแล้ว
    ขอบคุณนะคะที่แนะนำหนังสือแบบนี้ ถ้ากอล์ฟไม่มาแนะนำพี่คงลืมไปเลย หาเล่มอื่นมาให้อ่านอีกนะคะ

  • พี่อ้อชอบดูภาพยนตร์ประเภทนี้มากกว่า ดูแล้วให้ความรู้สึกว่า ทหารคือ ซุปเปอร์ฮีโร่ในตัวตนของมนุษย์ คนอะไรมันช่างเก่งไปซะทุกอย่าง เคยดูซีรี่ย์ต่างประเทศเรื่อง แม็กไกเวอร์ ทางช่อง 7 ชอบพระเอกมากๆๆๆ คนอะไรเ่ก่ง ยอดมนุษย์ เท่าุสุดๆๆ สำหรับหนังสือเคยอ่านผ่านตาบ้าง ทำให้รู้ว่า เค้าฝึกกันแบบนี้นี่เอง ทหารถึงเก่ง ไม่อย่างนั้นเค้าจะบอกว่า ท. ทหารอดทนหรือค่ะ มีเพื่อนสนิทคนหนึ่งที่พ่อเค้าเป็นทหาร เพื่อนผู้ชาย และญาติก็เป็นทหารหลายคน เป็นอาชีพของลูกผู้ชายตัวจริง เสียจริง และเป็นอาชีพที่พ่อของพี่อ้อใฝ่ฝันจะเป็นเช่นกัน

  • พี่ชอบนะจ๊ะ ชายชาติทหาร ไม่ว่าจะเป็นหน่วยอรินทราช ค่ายนเรศวร ค่ายพระรามหก ค่ายสุรสีห์ หน่วยสวาท เพราะรู้สึกว่าเขาได้รับการฝึกมาเป็นอย่างดี มีระเบียบวินัย และตั้งใจว่าจะให้ลูกชายเข้ารับใช้ชาติให้ได้ เหมือนชายเกาหลี ที่ทุกคนต้องเป็นทหารไม่มีข้อยกเว้น

  • ไปสอบไม่ได้หรือว่าเขาไม่เอา ลองไปเป็นยามซิอาจจะได้ความรู้สึกเหมือนกัน

  • อยากให้แปลงความชอบ เป็นความอ่อนที่ไม่แข็งโป๊ก กอล์ฟจะยิ่งดูดี ยิ่งดูยิ่งดีงาม อ่านต่อไปแล้วนำมาเล่าให้ป้าๆ อาๆเขาอ่านอีกล่ะ จะคอยอ่านด้วย

Leave a Reply

Tags

blog CONSAL KPI PULINET การจัดการความรู้ การดูแลสุขภาพ การทำงาน การท่องเที่ยว การบริการ การปฏิบัติงานล่วงเวลา การประชาสัมพันธ์ การพัฒนาตนเอง การพัฒนาบุคลากร การลงรายการ การศึกษาดูงาน การอ่าน การเรียนออนไลน์ กิจกรรมสำหรับเด็ก กิจกรรมส่งเสริมการอ่าน กิจกรรมห้องสมุด ความสุข ค่ายห้องสมุด งานบริการ ธรรมะ นวนิยาย นักเขียน บรรณารักษ์ บริการชุมชน ประกันคุณภาพ ภาพถ่าย ภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยศิลปากร ระบบห้องสมุดอัตโนมัติ วัด วันสำคัญ วารสาร สัมมนา สุขภาพ หนังสือ หนังสือบริจาค หนังสือและการอ่าน หอสมุดพระราชวังสนามจันทร์ ห้องสมุด ห้องสมุด 24 ชั่วโมง อาหาร