การประชาสัมพันธ์งานบุ๊คแฟร์

ภารกิจสำคัญหนึ่งในงานบุ๊คแฟร์แต่ละปี จะขาดไม่ได้เลยคือการประชาสัมพันธ์งาน เพื่อให้บุคคลภายในและภายนอกได้ทราบข่าวของงานที่จะเริ่มขึ้น ในการประชาสัมพันธ์จะได้รับความร่วมมือที่ดีจากพี่ๆ ในทีมงานเสมอ เช่น พี่กวี ผู้นักออกแบบ ไม่ว่าอะไรพี่เขาสามารถออกแบบมาให้เราได้ ้ไม่ว่าจะเป็น โลโก้ของงาน ป้ายนักเขียน ป้ายไวนิล เพื่อใช้ประชาสัมพันธ์ทั้งภายในและภายนอกมหาวิทยาลัย ถ้าพูดถึงเนื้อหาที่ใช้ในการประชาสัมพันธ์ด้านนักเขียน ต้องยกให้พี่กรุณา ผู้มากความสามารถในการอ่าน การจับประเด็นของงานเขียนได้ดีมากๆ ค่ะ 

ก่อนการประชาสัมพันธ์ เลขานุการฝ่ายประชาสัมพันธ์ ได้ทำบันทึกข้อความและจัดตารางการประชาสัมพันธ์แจ้งหัวหน้าฝ่ายบริการทราบ เพื่อขออนุญาติใช้พื้นที่ทางโซเชียลในการประชาสัมพันธ์ ช่องทางที่ประชาสัมพันธ์ ได้แก่ เพจหอสมุดพระราชวังสนามจันทร์ จากนั้น แชร์ข่าวสารของงานไปที่ Su Central Library และ Silpakorn University ทุกครั้งที่ประชาสัมพันธ์จะมีการวางแผนว่า วันนี้จะโพสต์อะไร ใส่ข้อความแบบไหนให้น่าสนใจ รวมถึงแฮชแท็กที่ใช้
ปัญหาที่พบในการประชาสัมพันธ์  คือ คิดข้อความโดนๆ เพื่อดึงดูดความสนใจจากผู้รับข่าวสารได้ไม่ดีพอ บางครั้งได้แอดมินเพจ ช่วยปรับแก้ภาษาให้น่าสนใจยิ่งขึ้น ทำให้การประชาสัมพันธ์ผ่านไปได้ด้วยดี (ขอบคุณแอดมินด้วยค่ะ) ส่วนตัวคิดว่า ต้องอ่านหนังสือให้มากขึ้นกว่าเดิม เพราะการอ่านจะช่วยให้เราได้ภาษา เพื่อสะสมเป็นคลังภาษาในสมองของตัวเอง
 

 
เนื้อหาบางส่วนที่ประชาสัมพันธ์

  

Leave a Reply

Tags

blog CONSAL KPI PULINET การจัดการความรู้ การดูแลสุขภาพ การทำงาน การท่องเที่ยว การบริการ การปฏิบัติงานล่วงเวลา การประชาสัมพันธ์ การพัฒนาตนเอง การพัฒนาบุคลากร การลงรายการ การศึกษาดูงาน การอ่าน การเรียนออนไลน์ กิจกรรมสำหรับเด็ก กิจกรรมส่งเสริมการอ่าน กิจกรรมห้องสมุด ความสุข ค่ายห้องสมุด งานบริการ ธรรมะ นวนิยาย นักเขียน บรรณารักษ์ บริการชุมชน ประกันคุณภาพ ภาพถ่าย ภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยศิลปากร ระบบห้องสมุดอัตโนมัติ วัด วันสำคัญ วารสาร สัมมนา สุขภาพ หนังสือ หนังสือบริจาค หนังสือและการอ่าน หอสมุดพระราชวังสนามจันทร์ ห้องสมุด ห้องสมุด 24 ชั่วโมง อาหาร