มื้อเย็นง่ายๆ สู้โควิด-19

เป็นที่รู้กันดีว่าสมุนไพรไทยบ้านเรามีสรรพคุณหลายอย่างและในช่วงสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ทุกคนก็จะดูแลตัวเองและสมาชิกในครอบครัวกันมากยิ่งขึ้น ทั้งในเรื่องของสุขภาพ โภชนาการ และอื่นๆ เพื่อทำให้ตนเองและคนในครอบครัวมีสุขภาพแข็งแรงเพื่อต่อสู้กับการระบาดของโรค ไม่ใช่แต่โรคโควิด-19 เพียงอย่างเดียว เมื่อสุขภาพร่างกายแข็งแรง  โภชนาการดี ก็สามารถต่อสู้กับทุก ๆโรคได้ ถ้าเรารู้จักเลือกรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ต่อสุขภาพ อาหารปรุงสุกใหม่ เป้นทางเลือกที่ดีต่อคนในครอบครัวอันเป็นที่รักด้วยสมุนไพรที่ปลูกกินเอง อย่างเช่น ตะไคร้ ใบกระเพรา ใบมะกรูด และอื่นๆ ที่มีอยู่ในครัว เช่น หัวหอม พริกขี้หนู ข่า บ้านเราครอบครัวเล็กๆ ทำอาหารรับประทานเองทุกมื้อ ด้วยฝีมือเราที่สามารถเลือกสรรวัตถุดิบในการปรุงอาหารเพื่อสุขภาพของคนที่คุณรักได้ด้วยตัวคุณเองด้วยเมนูง่าย ๆ

ต้มยำซี่โครงหมูง่ายๆ สไตร์บ้าน ๆ   

  • ใบกระเพรา ตะไคร้ ใบมะกรูด ข่า
  • หอมแดง ผักชีฝรั่ง
  • ซี่โครงหมุ น้ำมะนาว พริกขี้หนู
  • และเครื่องปรุงรสต่างๆ

 

อีกเมนูก็ไม่แพ้กัน ปลาทูเค็มหอมชุบแป้งทอดยำ

  • ปลาทูเค็มหอม
  • หอมแดงซอย
  • พริกขี้หนูซอย
  • น้ำมะนาว
  • น้ำตาลทราย