การถนอมผักสดไว้ใช้ได้นาน

   ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 การออกไปข้างนอกค่อนข้างเสี่ยงที่ต้องพบปะผู้คน ทำให้ใช้ชีวิตอยู่อย่างลำบาก สิ่งที่ดีที่สุดคือการกักตัวอยู่บ้าน และทำให้เราต้องทำอาหารรับประทานเองปลอดภัยที่สุด ไม่กล้าที่จะซื้อมารับประทานเอง จึงทำให้เราต้องซื้อของมากักตุนไว้เพื่อไว้ปรุงอาหาร ผักบางชนิดที่ไม่สามารถอยู่ได้นานๆ จะเหี่ยวและเน่าไว เช่น ผักชี, ต้นหอม, คื่นช่าย, พริก, มะนาว จึงมีวิธีการยืดอายุเก็บไว้กินช่วงกักตัวโควิด19 และขอนำเคล็ดลับมาฝากซึ่งวิธีการแบบง่ายๆ ประหยัด ใช้วัสดุที่เหลือใช้ ประกอบไปด้วย ขั้นตอนดังนี้

       1. นำขวดน้ำพลาสติกมาล้างทำความสะอาด ตัดและทำตัวล็อค

       2. นำผักมาล้างทำความสะอาดโดยไม่ต้องตัดราก 

       3. นำผักบรรจุใส่ลงในขวด นำไปแช่ในตู้เย็น

 

       

                  สามารถเก็บผักไว้ได้ 2-3 สัปดาห์ ยังคงสภาพความสด สามารถนำมาปรุงอาหารได้อย่างปลอดภัย